Sau 2/9, bầu Hiển 'bán con' cho V. Hải Phòng?

02/09/2012 16:11 Theo Bóng đá +
Chủ tịch CLB HN.T&T Nguyễn Quốc Hội cho biết, việc chuyển giao đội bóng Hà Nội cho Hải Phòng và ra các quyết định điều chuyển cầu thủ hay chuyển nhượng đều phải chờ sau Tết độc lập.

Sau một mùa giải mệt nhoài, với thành tích “toàn về nhì”, các lãnh đạo của HN.T&T đã nghỉ ngơi và hôm nay, họ tập trung tại Nam Đàn (Nghệ An) để dự đám cưới hậu vệ Hồng Tiến. Thế nên, tất cả những mảng công việc đều được đình lại và Chủ tịch CLB HN.T&T Nguyễn Quốc Hội tuyên bố: “Mọi việc, từ chuyển giao đội bóng đến quyết định điều chuyển cầu thủ hay chuyển nhượng, tất cả chờ sau Tết độc lập nhé!”.


Hà Nội sắp sửa được chuyển giao cho Hải Phòng

Tuy nhiên, dù Chủ tịch tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển hay lãnh đạo Thành phố Hải Phòng cố gắng đánh lạc hướng dư luận bằng tuyên bố: “Tới thời điểm này, chưa có quyết định chuyển giao nào” nhưng luôn thòng thêm một câu “tương lai thì chưa biết”. Thực tế, HN.T&T và phía Hải Phòng đã đạt thêm một thỏa thuận nữa. Theo đó, có 10 cầu thủ của đội Hà Nội cũng sẽ được chuyển giao cho đội bóng đất Cảng. Đây là một bước tiến lớn trong thương vụ này, nhưng vẫn còn vài vấn đề quan trọng nữa phải thông qua, trong đó có cả giá. 

Theo tin chúng tôi có được, ngoài những điều khoản về tài chính, bầu Hiển cũng rất quan tâm đến tương lai của đội bóng hay cầu thủ. Người đứng đầu tập đoàn HN.T&T có bổ sung một điều khoản trong hợp đồng chuyển giao về thành tích. Nếu xuống hạng ở mùa giải tới, đội bóng được chuyển giao này sẽ được trả về với T&T. Hơn nữa, những điều khoản liên quan đến lương, thưởng và các chế độ khác cho các cầu thủ phải được đảm bảo như thời ở Hà Nội. 

Hiện tại, cả Hà Nội lẫn Hải Phòng đợi qua đợt nghỉ Tết độc lập là sẽ ngồi vào bàn đàm phán để “chung kết” vụ chuyển giao này. Bản thân các cầu thủ Hà Nội cũng đã nhận lệnh về Hải Phòng và họ cũng liên hệ với những người bạn đất Cảng để “giúp đỡ người lạ nước, lạ cái”. Hơn nữa, các cầu thủ Hải Phòng cũng đang chờ đợi ngày ký kết để về với đất Cảng khi đội bóng chính thức được thành lập. 

Đáng chú ý, trung vệ Ngô Anh Tuấn (từng thi đấu cho Thanh Hóa ở mùa giải 2012) cũng đã đồng ý hồi hương.

Theo Bóng đá +