Sếp to VFF vẫn 'lặn', ông Trung lại 'đỡ đòn'

10/02/2012 13:00 ĐỘC PHONG (Thể thao 24h)
Trong khi bầu Kiên thể hiện sự thẳng thắn, đàng hoàng và minh bạch khi đối diện tất cả mọi vấn đề lớn thì ông Chủ tịch VFF lại “tránh”.
Điều rất đáng buồn và đáng trách là ở buổi gặp gỡ báo chí và trao đổi thông tin mà các thành viên chủ chốt VPF với nhân vật chính là PTC Nguyễn Đức Kiên thể hiện sự thẳng thắn, đàng hoàng và minh bạch khi đối diện tất cả mọi vấn đề lớn, đang là khúc mắc của BĐVN thì một nhân vật quan trọng cỡ ông Chủ tịch VFF lại “tránh”.

Trên hàng ghế đầu tiên trống trơn, dù một dãy dài xếp chỗ các quan chức của Tổng cục TDTT, VFF. Giấy mời được gửi đích danh nhưng hôm qua, VFF cử đại diện là PCT phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung, người vẫn thường phải ra mặt trong những sự kiện nhạy cảm hay làm nhiệm vụ ”cái loa”.
Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung vẫn sắm vai một "cái loa" như mọi khi.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ không có mặt, thậm chí đến cả 2 đại diện rất quan trọng của VFF là Ban kỷ luật và Ban giải quyết khiếu nại, vốn là nhân vật chính trong câu chuyện xử sân Thống Nhất với những kết quả “đánh nhau” rồi ầm ỹ trên mặt báo, dù được BTC cẩn thận bố trí đưa xe đến tận nơi đón cũng vắng không rõ lý do, sau khi mất liên lạc từ trưa.

Một buổi họp báo rất cởi mở, thẳng thắn với phong cách rất VPF khi những khúc mắc, câu hỏi mà báo chí đặt ra các thành viên có trách nhiệm đều trả lời thẳng băng, với sự tôn trọng sự thật cao nhất. Từ chuyện bản quyền truyền hình, chuyện “nhỏ chứ không lớn” như cái tên giải mà Tổng cục TDTT chỉ đạo rồi VFF gửi công văn yêu cầu đổi tên ngay ở vòng 5 này đến những câu hỏi về chất lượng giải đấu, những gì VPF làm được và chưa làm được đến thời điểm này, thậm chí đến cả chuyện mối quan hệ căng thẳng với VFF mà dư luận đang xem như một cuộc chiến…, tất cả đều được giải đáp rõ ràng, minh bạch với những dẫn chứng, lý lẽ và cơ sở thuyết phục.

Thật tiếc khi đại diện lãnh đạo ngành thể thao và những người đứng đầu VFF lại không có mặt để nghe, đối diện và có thể đối thoại như những gì VPF đã làm với thái độ cầu thị. Có lẽ, đó là lý do khiến bầu Kiên không cảm dám chắc có được sắp xếp khi muốn xin một cuộc họp với Thường trực VFF, đại diện Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL tuần tới để ngồi lại xem xét, giải quyết những vấn đề phát sinh, tồn đọng.

Nếu ông Hỷ có mặt, có lẽ ông Kiên đã không phải đưa yêu cầu dành cho PCT Nguyên Lân Trung đề nghị “Thường trực VFF giải trình vì sao ép VPF đổi tên bằng được, cái lợi cái hại ra sao với những giải thích thỏa đáng, thuyết phục…”.

Và nếu ông Kiên dám khẳng khái tuyên bố VPF sẽ làm trách nhiệm, làm đến cùng còn bản thân ông sẵn sàng bỏ hết công việc kinh doanh để theo đuổi cuộc chơi bóng đá đến cùng, tại sao một chuyện cỏn con như việc ra mặt, đối diện và thẳng thắn trước những vấn đề nổi cộm của BĐVN thì những con người luôn rao giảng về cái gọi là “trách nhiệm, vì BĐVN” lại đang ở đâu đó.

Khi mà sự minh bạch và đàng hoàng còn là thứ xa xỉ thì thật khó để tin những gì người ta nói và làm.
ĐỘC PHONG (Thể thao 24h)