'Sếp' VFF đánh giá ông Ngô Lê Bằng hơn hẳn ông Trần Quốc Tuấn

29/02/2012 06:22 X.T
(GDVN) - Các lãnh đạo của LĐBĐ Việt Nam đều đánh giá cao năng lực và khả năng thành công của ông Ngô Lê Bằng trên cương vị tân TTK VFF.

Trong buổi họp báo thông báo về việc ông Ngô Lê Bằng được bổ nhiệm vào chức vụ Tổng thư ký mới của LĐBĐ Việt Nam, lãnh đạo VFF đã trao đổi thẳng thắn với báo giới và tất cả đều khẳng định hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng và tân TTK mới, ông Ngô Lê Bằng.

Bầu chọn
Theo bạn, ông Ngô Lê Bằng làm Tổng thư ký VFF là lựa chọn?

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ phát biểu: “Chúng tôi đã có buổi họp bàn BCH VFF vào buổi sáng nay, trong đó có dành nhiều thời gian bàn về việc bổ nhiệm tân TTK LĐBĐ Việt Nam. Trong các ứng cử viên được chọn gồm các ông Phan Anh Tú, Phạm Ngọc Viễn, Ngô Lê Bằng, Dương Nghiệp Khôi thì có 2 ứng cử viên nằm trong BCH mà theo quy định yêu cầu TTK không phải là người trong BCH. Trong khi đó anh Dương Nghiệp Khôi lại đề cao anh Bằng và ngỏ ý xin rút. Vì vậy khi bỏ phiếu, anh Bằng đã được BCH tín nhiệm, chiếm 15/17 phiếu bầu. Chúng tôi đã trao đổi và hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để cho anh Ngô Lê Bằng làm việc.”

Chủ tịch VFF đánh giá cao năng lực của tân TTK Ngô Lê Bằng

Nói về cơ chế đãi ngộ cho tân TTK mới, chủ tịch Nguyễn Trọng Hy cũng chia sẻ: “Mức lương của tân TTK theo cơ chế cũ sẽ là 13 triệu/tháng nhưng chúng tôi đã trình với thường trực và thường trực cũng nhất trí trong thời gian tới sẽ tăng lương lên thành 25 triệu cho TTK. Đây là cơ chế chung cho cả cơ quan, lương của tôi hiện tại là 15 triệu và sắp tới, cũng sẽ tăng gấp đôi lên 30 triệu đồng”.

Phó chủ tịch VFF, ông Phạm Hùng Dũng thì đánh giá: “Tôi biết anh Bằng từ năm 2001 khi tôi được mời về làm Giám đốc CLB Ngân hàng Đông Á, lúc đó CLB đang sử dụng một HLV người Bồ Đào Nha. Vì vậy, tôi có mời anh Bằng về hợp tác. Trong thời gian làm việc lâu dài với anh Bằng. Tôi đánh giá rất cao năng lực của anh bởi: Thứ nhất, anh Bằng là người được đào tạo chính quy, giỏi ngoại ngữ với việc thành thạo hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Nga. Anh cũng từng có thời gian làm việc ở đại sứ quán Liên Xô và theo học ở trường ĐH TDTT của Liên Xô cũ, từng nhận bằng A, bằng B về HLV bóng đá. Và có thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam trong nhiều năm."

Lãnh đạo VFF tin tưởng ông Ngô Lê Bằng sẽ hoàn thành tốt công việc.

Nói về lý do chọn ông Ngô Lê Bằng, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: "Anh Bằng là người có điều kiện thuận lợi nhất để đảm nhận cương vị này. Trong buổi họp thường trực sáng nay, tôi có nói với các đồng chí trong BCH rằng: Tôi tin với sự giúp đỡ của anh Khôi, anh Hỷ thì anh Bằng có hoàn toàn có khả năng hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới. Cá nhân tôi đánh giá anh Bằng còn nắm về chuyên môn tốt hơn anh Tuấn (nguyên TTK Trần Quốc Tuấn)”.

Còn ông Dương Nghiệp Khôi, phó Tổng thư ký của LĐBĐ Việt Nam thì phấn khởi cho rằng: “Thực sự khi anh Trần Quốc Tuấn nghỉ, tôi rất băn khoăn, ai sẽ thay thế vị trí anh Tuấn. Nhưng thú thật tôi đã quên đi mất anh Ngô Lê Bằng. Tôi biết anh Bằng từ lâu, từ hồi anh còn làm cầu thủ của đội Quân khu Thủ đô. Anh ấy từng là cầu thủ mà tôi thần tượng trước đây. Vì vậy, tôi rất vui khi anh Bằng trở thành TTK mới của LĐBĐ Việt Nam. Tôi đã hẹn anh Bằng cùng làm việc vào lúc 1h ngày mai. Tôi tin chúng tôi sẽ có sự phối hợp ăn ý để giải quyết tốt mọi công việc.”

Về việc xin rút khỏi cuộc bầu chọn TTK, ông Dương Nghiệp Khôi cũng giải thích: “Cá nhân tôi không đùn đẩy trách nhiệm, nhưng tôi phải biết mình làm được đến đâu, tôi rất phục anh Bằng, anh ấy sẽ làm việc này tốt hơn tôi. Anh Bằng đáp ứng đủ mọi tiêu chí về chuyên môn theo yêu cầu của AFC. Vì vậy, trong thâm tâm tôi rất ủng hộ anh Bằng.”

X.T