Sự cố sân Ninh Bình: "Họ làm như thể muốn giết trọng tài!"

09/05/2012 11:10 Anh Linh/Theo TT 24h
Sự cố trên sân Ninh Bình không quá ầm ĩ nhưng khi nhắc lại, giới TT cũng không giấu được sự sượng sùng, kể cả biết đồng nghiệp của mình “chết oan”.
Chuyện “ám sát”

Đã đành sai thì phải chịu nhưng giới TT cứ ngờ ngợ, phải chăng đây là một “âm mưu” từ phía K.Khánh Hòa. Trận đấu đã ngã ngũ và như chính HLV Hoàng Anh Tuấn cũng thừa nhận “thua là đúng và thua 1 hay 10 bàn cũng vậy thôi”. Nhưng tại sao K.KH lại phản ứng, nhất là khi tình huống đó không phải nhạy cảm hay gây tranh cãi, chưa nói chuyện quyết định của tổ TT ban đầu là chính xác?

Chết vì kém & oan?


Có vẻ như có sự trùng hợp ở đây khi mấy sự cố um xùm nhất đến nay đều liên quan đến K.KH. Đầu tiên là vụ HLV Hoàng Anh Tuấn tố TT Bùi Quang Thông “giết” họ trong trận đấu với CLB BĐ Hà Nội (K.KH thua 1-4) khiến TT người Thanh Hóa này phải lĩnh án kỷ luật và mất nghề luôn.

2 vòng đấu sau đó, TT chính điều khiển trận đấu giữa K.KH và K.KG lại là Nguyễn Văn Kiên, em rể của TT Bùi Quang Thông. Phía K.KH đã phản đối kịch liệt cả trước, trong và sau trận đấu. May mà họ giành chiến thắng nếu không đã to chuyện dù hôm đó, TT Kiên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Lượt trận vừa rồi, ông Kiên và cộng sự cũng điều hành trận đấu tốt, K.KH dù thua nhưng cũng không có cớ gì để thắc mắc cho đến tận những giây phút cuối cùng mới phản ứng, gây sức ép khiến tổ TT chột dạ dẫn đến thay đổi quyết định đúng thành sai.

Và chuyện bản lĩnh

Một tình huống quá đơn giản và quá dễ xử lý nhưng ông Kiên và các cộng sự lại mắc lỗi. Rất khó tin. Đồng nghiệp bảo Kiên dại nhưng cũng rất khó hiểu, y hệt như sự khó hiểu ở sự cố TT Ngọc Hà từ chối bàn thắng của SLNA trên sân Lạch Tray hay việc TT kỳ cựu Minh Trí bẻ còi… ở Thanh Hóa.Sai thì phải chịu, có trách thì trách lực lượng TT thiếu bản lĩnh. “Đó là điểm yếu, không chỉ ở mùa giải năm nay”, Cựu Chủ tịch HĐTTQG Nguyễn Văn Mùi đã nhiều lần cảnh báo sự thật này và thật sự giới TT cũng ý thức, cố cải thiện. Nhưng vấn đề mà họ thừa nhận là V.League càng ngày càng nhiều sức ép và các đội bóng cũng chưa thật sự có được những đóng góp, hợp tác. Điển hình như K.KH, 2 vòng đấu liên tiếp họ phản ứng kiểu không cần biết đúng sai.

Mục đích để TT tốt lên, chắc chắn không. Đòi lại công bằng cũng không hẳn, vậy vì cái gì? “Làm như thế như thể muốn cố tình giết TT”, một TT nói về sự cố của đồng nghiệp trên sân Ninh Bình một cách ấm ức, kể ra cũng có lý.

Nhưng cuộc chơi là thế và nhiệm vụ của các ông Vua sân cỏ Việt Nam bây giờ là cẩn thận củi lửa, tỉnh táo và không phải “chết oan”.


BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011

Anh Linh/Theo TT 24h