Suýt vỡ sân Vinh, SLNA chỉ bị cảnh cáo

17/04/2013 16:10 Lan Chi
(GDVN) - Ban kỷ luật VFF vừa họp và quyết định cảnh cáo đối với Ban tổ chức sân Vinh sau sự cố suýt vỡ sân Vinh ở trận đấu giữa SLNA và XMXT SG.
Như đã biết, ở trận đấu giữa SLNA và XMXT Sài Gòn thuộc vòng 5 V-League 2013 hôm 14/4, Bna tổ chức sân Vinh đã để ra tình trạng CĐV chen lấn, xô đẩy ở cửa vào số 6 giữa khán đài C và D, thậm chí có một số cổ động viên đã bị thương, ngất xỉu và phải đi cấp cứu.


Sáng nay (17/4), Ban kỷ luật của VFF đã họp và chính thức đưa ra hình thức kỷ luật với Ban tổ chức sân Vinh sau khi để xảy ra tình trạng suýt vỡ sân trong trận đấu giữa SLNA và XMXT Sài Gòn.


Theo đó, ban tổ chức sân Vinh chỉ phải nhận hình thức kỷ luật nhẹ nhất là cảnh cáo chứ không phải chịu án phạt tiền hay treo sân như dự kiến. Theo lý giải của Ban kỷ luật VFF, dù suýt để vỡ sân nhưng Ban tổ chức sân đã cố gắng kiểm soát được tình hình và không làm ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu cũng như hậu quả đáng tiếc nào. Hơn nữa, việc cổ động viên đến sân đông như vậy cũng tạo hiệu ứng tốt với các trận đấu của SLNA cũng như của V-League.


“Cảnh cáo đối với Ban Tổ chức trận đấu của CLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An do vi phạm khoản 1 Điều 68 Quy định về Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa CLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An và CLB Bóng đá Xi măng Xuân Thành Sài Gòn tại lượt trận thứ 5, ngày 14/04/2013 trên sân vận động Vinh”, quyết định kỷ luật số 115/QĐ – LĐBĐVN do trưởng ban Nguyễn Hải Hường ký cho biết.

Lan Chi