Theo chân Hải ‘lơ’, Đình Tùng rời Thanh Hóa?

15/08/2011 01:57
(GDVN) - Hợp đồng sắp hết hạn trong khi vẫn chưa nhận được lời đề nghị nào từ Thanh Hóa, Đình Tùng rất có thể sẽ ra đi vào cuối mùa giải này.

(GDVN) - Mục tiêu trụ hạng của đội bóng xứ Thanh đã thành công trước 5 vòng đấu. Thế nhưng, điều quan trọng đối với Thanh Hóa lúc này làm sao có thể giữ chân được các trụ cột. Trong số những người cần giữ nhất có sao trẻ Đình Tùng, người sẽ hết hạn hợp đồng trong tháng 10 tới.

Cùng với Công Vinh, Văn Quyết của Hà Nội T&T, Đình Tùng cũng đã 9 lần ‘nổ súng’ cho Thanh Hóa ở V-League mùa này. Điều đáng ghi nhận là những bàn thắng của Tùng ‘con’ đến ở những thời khắc quan trọng, khi đội nhà đang bế tắc.

Dù sắp hết hợp đồng nhưng mãi đến nay, tiền đạo số 2 của Thanh Hóa vẫn chưa nhận được lời đề nghị ký kết hợp đồng từ ban lãnh đạo đội bóng. Nhiều lần chia sẻ với anh em trong đội, Tùng ‘con’ cho biết, “Một nửa Tùng muốn ở lại để phục vụ cho bóng đá quê mình và được gần gia đình. Nửa khác, Tùng lại muốn ra đi để thử sức mình và khẳng định tên tuổi của mình ở một môi trường mới”. Không khó để nhận ra ý định muốn ra đi của tiền đạo xứ Thanh, mấu chốt của vấn đề chỉ là cái gật đầu của những đại gia V-League như HAGL, Hà Nội T&T, V. Hải Phòng hay N. Sài Gòn.

Đình Tùng sẽ rời Thanh Hóa? Ảnh: VSI
Đình Tùng sẽ rời Thanh Hóa? Ảnh: VSI

Đình Tùng cũng như hầu hết các cầu thủ xứ Thanh không có được tâm lý tốt nhất sau khi HLV Lê Thụy Hải - thường được gọi là ‘bố Hải’ - rời đội bóng. Trận hòa trên thế thắng trước HAGL là một ví dụ, khi họ đã dẫn trước tới 2 bàn cách biệt. Và nếu còn ‘người đặc biệt’ Thụy Hải, chắc Tiến Hoài sẽ không đá hỏng quả sút 11m trước N. Sài Gòn, như lời từ một CĐV Thanh Hóa.

Rất có thể việc thầy đi trước trò cất bước theo sau sẽ diễn ra ở đội bóng xứ Thanh. Ngoài Đình Tùng thì những trụ cột Công Huy, Mạnh Dũng, Quang Vinh, Anh Tuấn… sẽ hết hợp đồng vào cuối năm nay. Những ngoại binh như Sunday, Omar, Da Silva cũng chỉ còn hợp đồng một năm, nhưng vấn đề là ngoại binh đang thi đấu cho Thanh Hóa chính là nguồn nhân sự mà ông Hải ‘lơ’ đưa về từ SLNA, nên chuyện họ đi hay ở thì một mình Thanh Hóa không thể quyết định được.

Rất có thể, sau một mùa bóng được mệnh danh ‘ngựa ô’, Thanh Hóa sẽ trở lại mặt đất ở mùa bóng năm sau với cuộc chiến trụ hạng.

Lê Đình

{iarelatednews articleid='9717,9661,9635,9252,9096,9022'}