Thoát hiểm ngoạn mục, ông Trần Quốc Tuấn: “Tôi rất xúc động”

22/12/2011 22:49 Hoài Anh
(GDVN) - “Ở bất kỳ cương vị nào tôi cũng dồn hết tâm huyết, nỗ lực hết mình cho VFF và sự phát triển của bóng đá Việt Nam,” ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.
Trầm ngâm suốt buổi họp báo chiều nay, ông Tổng thư ký VFF rất kiệm lời khi được hỏi về cảm xúc của mình sau khi được ‘giải cứu”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên “có thấy nhẹ nhõm không”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “ Tôi cảm thấy rất xúc động với sự tín nhiệm của các ủy viên Ban chấp hành VFF.
Ông Trần Quốc Tuấn “rất xúc động” vì được tập thể tín nhiệm. Ảnh: Hoàng Lâm

Được tín nhiệm của mọi người, tôi càng thấy được trách nhiệm của mình. Áp lực thời gian qua với tôi rất lớn, nhiều lúc nỗ lực của mình không tỷ lệ với thành công. Chính vì áp lực quá lớn nên cá nhân tôi đã đề xuất với thường trực VFF cũng như Ban chấp hành cho phép tôi rút khỏi chức Tổng thư ký. Cuộc họp hôm nay, niềm vui của tôi là được tín nhiệm, nhưng cũng cảm thấy áp lực nặng nề. Thời gian qua, có lúc tôi thấy mình phải dành thời gian suy nghĩ lại công việc đã làm và tìm giải pháp…,” vị quan chức cấp vụ của Tổng cục TDTT nói.

Ông Trần Quốc Tuấn không quên cam kết: “ Ở bất kỳ cương vị nào, VFF hay tổng cục, tôi cũng dồn hết tâm huyết, nỗ lực hết mình cho VFF và sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Tham dự buổi họp báo, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, trong số 19 ủy viên BCH VFF dự hội nghị chiều nay có 13 người đã có ý kiến để phân tích công việc ông Trần Quốc Tuấn làm được thời gian qua và không nhất trí để ông Tuấn ‘tổng’ thôi việc.
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (phải) không tể tự ý cho ông Trần Quốc Tuấn (trái) thôi chức. Ảnh: Hoàng Lâm

Người ta vẫn bảo ông Tuấn ‘tổng’ có số hưởng và một lần nữa nhận xét ấy lại được chứng minh. Một nguyên nhân quan trọng khiến ông Trần Quốc Tuấn vẫn được tín nhiệm là VFF có quá ít lựa chọn thay thế và cũng chẳng có ai sẵn sàng ngồi vào chiếc ghế nóng mà ông Tuấn bỏ lại.

Trong khi ấy, ông Nguyễn Trọng Hỷ về nguyên tắc có quyền sa thải ông Tuấn nhưng lại không thể bởi “ chủ tịch không thể làm khác ý chí của tập thể”. Ông Hỷ cũng cho biết mọi quyết định của mình phải được báo cáo lên cơ quan quản lý nhà nước. “ Bản thân tôi không thể ký quyết định sa thải được kẻo trái với các quy định về quản lý,” ông Hỷ bày tỏ (ông Trần Quốc Tuấn được cử theo diện biệt phái từ Tổng cục TDTT sang, ông Hỷ muốn ký quyết định để ông Tuấn nghỉ phải thông qua Tổng cục và Bộ VH-TT-DL).
Hoài Anh