Thương thay phận bầu Kiên

13/02/2012 16:22 TỰ DƯƠNG (Thể thao 24h)
“Cũng thương chú ấy, bỏ cả công việc và có mỗi ngày cuối tuần lại tất tả bay lên đây xem đội đá mà chán quá. Lên làm gì cơ chứ, biết rồi…” - một cầu thủ dằn lòng như có lỗi.

Cũng thương bầu Kiên, giá như bầu Đức không đi Lào công tác thì còn có bạn hữu để nói chuyện, sẻ chia cho đỡ buồn. Chứ cứ một mình trên khán đài, nhìn xuống sân mà ngán ngẩm và bị tra tấn cả trận như thế thì đúng là oải thật.

Thương bầu Kiên ngồi một mìnhngao ngán trên khán đài.
90 phút trận đấu trên sân Pleiku đúng là màn tra tấn tinh thần, khi CLB BĐ Hà Nội chơi thứ bóng đá như cơm nguội không thể yêu nổi. Nhập cuộc, dẫn bàn trước, bị gỡ hòa rồi thua ngược, nói chung chẳng có gì khác ở đội bóng này, kể cả thái độ lẫn cảm xúc thi đấu. Đá hỏng, đá lỗi hay phối hợp hỏng, chẳng ai có nhu cầu nhắc nhở lẫn động viên, thậm chí cáu kỉnh cũng không. Xìu xìu ển ển, mỗi người một phách và đá như thể cho hết trách nhiệm, nói chung là HA.GL cũng kém về chuyên môn và đuối về tinh thần nên mới thắng có mỗi 2-1.

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Khi Timothy sút tung lưới HA.GL, máy quay room cận cảnh thấy niềm vui của đội khách rất nhạt, thậm chí người dọn cỗ cho tiền đạo Nigeria ghi bàn là Công Vinh còn chẳng biểu lộ cảm xúc hay có động tác ăn mừng, chia vui với đồng đội.

Không hiểu ngồi trên cao nhìn xuống, thấy hình ảnh đó rồi cả pha đá phạt cuối trận mà các đồng đội xúm lại “xin” Timothy còn Công Vinh năn nỉ nhưng tiền đạo da màu này sau khi gật đầu đồng ý lại bất ngờ lao vào “hớt tay trên” sút lên trời, bầu Kiên đã nghĩ gì? Cái cảm giác khi nhìn đội đá rời rạc vô hồn và tan trận chẳng ai buồn nói với nhau một câu còn HLV Nguyễn Thành Vinh thì cứ lặng ở một góc, chắc khó nói lên lời lắm.  

Dậy từ tờ mờ sáng bay lên Pleiku, ra sân xem đội đá như thế, thua và thua nhạt nhẽo vậy, kể cũng bi kịch cho ông bầu đình đám đang làm tất cả để góp phần thay đổi BĐVN.

Và cũng chẳng biết chiều qua, ở CLB BĐ Hà Nội có mấy người còn biết “thấy thương chú Kiên” nữa nhỉ?!
TỰ DƯƠNG (Thể thao 24h)