Trọng tài V.League tiếp tục bị tố phạm sai lầm nghiêm trọng

12/06/2011 23:12
(GDVN) - HLV Lê Huỳnh Đức cáo buộc trọng tài Nguyễn Văn Quyết không thổi phạt đền trong nhiều tình huống hậu vệ Hà Nội ACB phạm lỗi trong vòng cấm.

(GDVN) - V.League đang bước vào giai đoạn quyết định và rất cần sự chính xác, công tâm của trọng tài. Nhưng, hàng loạt sai phạm của các ông ‘vua áo đen’ vẫn tiếp diễn một cách đáng báo động.

Trọng tài từng bị dọa giết phạm sai lầm ấu trĩ ở V.League

Trọng tài V.League không rành luật sẽ bị xử lý thích đáng

SLNA rớt phong độ khó hiểu và nghi án tiêu cực

Vòng đấu trước, cả xứ Nghệ ‘điên tiết’ với còi vàng Võ Minh Trí vì ông này đã cướp đi chiến thắng của SLNA trong trận hòa 2-2 với HAGL khi cho rằng trung vệ Huy Hoàng dùng tay cản bóng. Băng quay chậm cho thấy, bóng chưa hề chạm tay đội trưởng SLNA, thậm chí cách xa đến cả nửa mét.

Trọng tài Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: VSI
Trọng tài Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: VSI

Cũng tại vòng đấu thứ 18, trên sân Hàng Đẫy, trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã phạm sai lầm sơ đẳng khi công nhận bàn thắng không hợp lệ của Thành Lương (Lương ‘dị’ thực hiện quả đá phạt nhanh khi bóng vẫn đang lăn). Đây là lỗi rất cơ bản mà đáng ra một trọng tài cấp quốc gia không bao giờ được phép phạm phải.

Và đến chiều qua, một lần nữa vấn đề trọng tài lại bị báo động. HLV Lê Huỳnh Đức đã cáo buộc trọng tài Nguyễn Văn Quyết có nhiều quyết định khiến cầu thủ của SHB Đà Nẵng ức chế. Cụ thể thì trên sân Hàng Đẫy, không dưới một lần hậu vệ Hà Nội ACB phạm lỗi trong vòng cấm nhưng trọng tài Nguyễn Văn Quyết đều từ chối cho SHB Đà Nẵng hưởng penalty. Cũng theo HLV trưởng CLB SHB Đà Nẵng, cách điều hành của trọng tài Nguyễn Văn Quyết ở trận này rất không tốt và nó làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

HLV Lê Huỳnh Đức không hài lòng với quyết định của trọng tài Quyết. Ảnh: VSI
HLV Lê Huỳnh Đức không hài lòng với quyết định của trọng tài Quyết. Ảnh: VSI

Vậy phải chăng năng lực cầm còi của các trọng tài V.League đang có vấn đề? Không thể trả lời ‘không’ nếu biết rằng tính từ khi giải đấu khởi tranh đến nay, số lần trọng tài mắc sai sót không dưới 10 lần. V.League có còn là giải đấu số 1 Đông Nam Á hay không nếu vấn nạn trọng tài không được cải thiện?

A Phan