U.23 Việt Nam tổng diễn tập ‘xé’ lưới đối phương

13/10/2011 13:02 Xuân Thanh
(GDVN) - Dưới thời HLV Falko Goetz, một hậu vệ cánh hay một tiền vệ trụ phải biết cách xuyên thủng mành lưới đối phương.

Sáng nay, toàn đội U.23 Việt Nam tiếp tục tập luyện trên sân phụ của Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình. Khác với những buổi tập trước, U.23 Việt Nam không tập trung rèn thể lực mà HLV Falko Goetz yêu cầu các học trò thực hiện các bài tập kỹ chiến thuật và thi đấu đối kháng.

Ở bài tập kỹ chiến thuật, ông Goetz yêu cầu các cầu thủ tiền vệ, tiền đạo và cả hậu vệ cánh tổ chức cầm bóng đột phá qua hậu vệ đối phương và dứt điểm hạ gục thủ môn. Trong bài tập này, Thanh Trung, Trọng Hoàng, Văn Quyết… và một số cầu thủ khác đã hoàn thành rất tốt. Ông thầy người Đức tỏ vẻ khá hài lòng với toàn đội nhưng cũng nghiêm túc nhắc nhở Thái Dương, Văn Bình và Mạnh Dũng cần tập trung và táo bạo hơn khi đối mặt với hậu vệ đối phương.

U.23 Việt Nam tiếp tục ‘rèn’ công. Ảnh: Quang Minh

Đặc biệt, ông Falko Goetz yêu cầu các tiền đạo cần phải thật tỉnh táo và chính xác khi thực hiện những cú dứt điểm bởi trong các trận đấu chính thức, cơ hội đối mặt với khung thành đối phương không nhiều. Những cầu thủ không thực hiện tốt, ngay lập tức sẽ bị nhắc nhở và phạt chống đẩy.

Cuối buổi tập sáng nay, các cầu thủ U.23 Việt Nam thực hiện các bài tập thi đấu đối kháng trong diện tích nửa sân bóng với đội hình 7 đấu 7. HLV Falko Goetz yêu cầu toàn đội chỉ được xử lý bóng 2 nhịp, nếu cầu thủ bên nào phạm luật bên đó sẽ phải chịu phạt penalty. Tất cả các cầu thủ đều tỏ ra hào hứng trong bài tập này. Những tiếng “chuyền đi”, “sút”, “bắt vào”… đã tạo cho buổi tập một không khí rất sôi nổi. Theo ông Falko Goetz thì bài tập này sẽ giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ khi phải xoay sở trong phạm vi hẹp và chịu sự kèm cặp của nhiều hậu vệ đối phương.

Chiều nay, ĐT U.23 Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các bài tập rèn chiến thuật và thể lực vào lúc 15h30 trên sân tập Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình.

Xuân Thanh