V-League và bước đột phá từ VPF

18/07/2012 08:15 Theo Lao động
Câu chuyện giữa VFF - VPF tổ chức giải ngày càng phức tạp và sẽ còn tranh luận rất lâu, tuy nhiên cần nhìn vào thực tế và hoàn cảnh cụ thể.
Để VFF tổ chức giải là tốt nhất, bởi sự khách quan và ít bị xem là “vừa đá bóng vừa thổi còi”.

Tuy nhiên biết bao mùa trước, việc VFF bị mang tiếng chung bởi một bộ phận tổ chức, hay nói đúng hơn là một nhóm nắm quyền hành sinh sát thao túng, thì trong thời điểm cần lập lại trật tự có VPF là cần thiết bởi mang tiếng VPF lấn quyền, nhưng VPF lại đang làm được những điều mà rất nhiều người có tâm trong VFF muốn, nhưng không làm được.

Chính các ông bầu cũng nói rằng, họ không muốn “vừa đá bóng vừa thổi còi”, nhưng muốn tham gia vào việc làm thay đổi cái điều ai cũng thấy là xấu trong hoạt động bóng đá, nhưng không thay đổi được vì ăn rễ quá sâu trong nội tình VFF và trong công tác tổ chức giải.

Nhiều ông bầu không muốn giữ ghế ở VPF.

Vấn đề lớn nhất mà các giải tổ chức là trọng tài, liên quan đến dây mơ rễ má trong nội tình trọng tài. Nhiều người cứ trách ông Nguyễn Văn Mùi trước đây, nhưng thực chất ông Mùi cũng chỉ là người bị giật dây bởi cấp trên ấn ông Mùi vào.

Có VPF, có ban trọng tài với con người mới đã tạo ra một hiệu ứng tốt trong công tác điều hành. Đơn cử những vụ án liên quan đến trọng tài trước đây, như trọng tài nhận hối lộ năm 2005, hoặc vụ trọng tài “giết” đội bóng mùa 2011, không phải là chuyện cá nhân trọng tài mà liên quan đến công tác phân công, đến những trọng tài trong dây của quan chức điều phối các hoạt động trọng tài và những trọng tài được “dựng” lên.

Nay thì ban trọng tài khách quan hơn trong việc phân công và chấp nhận dùng trọng tài mới để thay thế dần những trọng tài tì vết. Kết quả là vào giai đoạn quyết liệt (6 vòng cuối) các đội bớt lo lắng với công tác trọng tài hơn (theo nhận xét của các đội) và chính trong hàng ngũ trọng tài đã có sự nghiêm túc hơn.

Rõ nhất là giới trọng tài giờ ai cũng biết có 2 trọng tài thuộc “dây cũ” không được phân công 6 vòng cuối và có thể là vĩnh viễn vì đã có “phốt” và được chính cơ quan an ninh cung cấp.

Việc làm trên cho thấy rõ ràng, nếu không phải là VPF điều hành thì sẽ không có sự quyết liệt trong công tác trọng tài như thế. Nói như nhiều người hiểu về bộ máy tổ chức giải là nếu cứ dội lên ban tổ chức thì lập tức lại được “xoa tan máu bầm”, bởi dây cánh phải đỡ nhau và cứ tồn tại từ mùa này sang mùa khác.

Chưa hết một mùa giải, nhưng rõ ràng sự nghiêm túc chặt chẽ hơn và điều ấy cần được nhân rộng.

Đây là lý do mà một nhân vật trong VPF từng thẳng thừng nói rằng, nếu VFF đảm bảo sự trật tự và công bằng nghiêm minh trong công tác tổ chức thì các ông bầu không nhúng tay vào nữa, mà sẽ thu về đội bóng và việc làm ăn của công ty mình.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Theo Lao động