Văn Quyến: "Mọi người không tin tôi"

17/09/2012 14:02 Theo Thể Thao 24h
Thần đồng một thời của bóng đá Việt Nam khẳng định sẽ nỗ lực và quyết tâm cao nhất để chờ cơ hội dành cho mình.

Anh cảm thấy thế nào với những nhận xét, hoài nghi về khả năng chơi bóng bây giờ của mình?

- Người ta có quyền nhận xét chứ. Khi đọc được những thông tin cho rằng mình không thể tiếp tục chơi bóng đỉnh cao được nữa, tất nhiên tôi buồn và cũng nản. Nhưng phải chịu, khi tôi không thể hiện được thì đành chấp nhận vậy.

Văn Quyến cần thêm cơ hội để thể hiện mình.

 Anh muốn giải thích gì cho những hoài nghi đó?

- Nói thật, cầu thủ mà suốt ngày phải làm bạn với băng ghế dự bị hay thỉnh thoảng được tung vào sân đá 5-10 phút cuối khi trận đấu coi như xong rồi thì quả thật rất khó để thể hiện mình được. Chắc mọi người còn nhớ, khi được trở lại ở V-League 2008 sau 3 năm rời xa sân cỏ, được trao cơ hội tôi vẫn có thể đá bóng được.

Rời SLNA để kiếm tìm cơ hội cho mình nhưng gia nhập Sài Gòn Xuân Thành, anh vẫn chưa có cơ hội và sự tin tưởng?

- Cũng không thể nói và đổ lỗi kiểu như thế được. Bởi mỗi HLV đều có quan điểm, cách nhìn nhận khác nhau. Có thể cách chơi của tôi chưa phù hợp và đáp ứng hết yêu cầu trong cách vận hành chiến thuật của đội bóng.

Nhiều người nói ở SLNA anh có rất nhiều cơ hội nhưng không nắm bắt được vì thiếu ý chí. Anh nghĩ sao?

- Từ ngày vấp ngã đến giờ bản thân tôi luôn tâm niệm một điều rằng mình cần phải cố gắng và nỗ lực gấp bội thì mới có hy vọng trở lại. Nên ý chí, phấn đấu hay nghị lực để vươn lên với tôi không bao giờ là thiếu. Điều quan trọng nhất tôi nghĩ mình đang thiếu đấy chính là sự tin tưởng của mọi người và có được trao cơ hội để khẳng định mình hay không mà thôi.

Mới đây, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết anh sẽ không còn nằm trong kế hoạch của SLNA mùa giải tới. Anh bình luận gì về thông tin này?

- Nếu đấy là thông tin chính xác và tôi không còn nằm trong kế hoạch sử dụng của SLNA nữa thì rất buồn. Chưa ai nói với tôi điều đó cả, nhưng thật hay không thì suy cho cùng, đó cũng là cuộc sống mà. Mình cũng phải biết chấp nhận.

Tuy nhiên, nếu tiếp tục nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo của anh Thắng và người hâm mộ xứ Nghệ tôi vẫn sẽ quyết tâm, nỗ lực cao nhất để ở SLNA. Tôi nghĩ, làm lại thì là ở V-League chứ không phải xuống chơi hạng Nhất.

Người hâm mộ SLNA nói riêng và cả nước nói chung vẫn luôn dành cho anh rất nhiều tình cảm cũng như chờ đợi, anh muốn nói điều gì với họ?

- Tôi xin cảm ơn tất cả về những tình cảm mà họ đã dành cho mình trong suốt thời gian vừa qua. Tôi sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với những tình cảm đó.

Theo Thể Thao 24h