VFF công bố ban huấn luyện ĐTQG và U23 Việt Nam

(GDVN) - VFF thể hiện rõ ý đồ trẻ hóa ban huấn luyện khi bổ nhiệm các trợ lý cho hai HLV trưởng Mai Đức Chung, Phan Thanh Hùng.

(GDVN) - Bản danh sách triệu tập các cầu thủ của 2 đội tuyển phải tới đầu tuần sau mới được công bố, thì ngày hôm qua, VFF đã chốt thành phần Ban huấn luyện của ĐTQG cũng như U23 trong lần tập trung đầu tiên vào tháng 6 tới.

HLV Falko Goetz cũng nóng tính như là Calisto

Chủ tịch VFF: HLV Goetz có trình độ cao hơn Calisto, Riedl...

Từ 1/6, Falko Goetz chính thức làm HLV tuyển Việt Nam

Trong thành phần BHL của ĐTQG, ngoài ông Mai Đức Chung là 'thuyền trưởng' tạm thời, thì các thành viên còn lại như trợ lý Hoàng Gia, Triệu Quang Hà và Nguyễn Đức Cảnh đều ít nhiều mang đến bất ngờ. Đáng chú ý nhất là việc HLV người Hà Nội, ông Hoàng Gia ‘tái xuất’ sau thời gian ‘ở ẩn’ không huấn luyện cho bất kỳ đội bóng nào.

Đây không phải là lần đầu tiên cựu HLV Hà Nội ACB nhận trách nhiệm trợ lý trên đội tuyển, bởi tại SEA Games 23, ông Gia cũng từng làm phó tướng cho nhà cầm quân người Áo Alfred Riedl. Với kinh nghiệm làm việc trên đội tuyển cũng như tại V.League cho HN ACB và XM Hải Phòng, VFF tin tưởng chiến lược gia này sẽ cống hiến cho ĐTQG nhiều trong lĩnh vực chuyên môn.

HLV Hoàng Gia.
HLV Hoàng Gia.
 

Cũng trong thành phần BHL ĐTQG, VFF đã triệu tập 2 HLV còn rất trẻ, đó là ông Triệu Quang Hà và Nguyễn Đức Cảnh. Với Quang Hà thì sau quãng thời gian dẫn dắt thành công đội U19 Việt Nam hồi năm ngoái cũng như vừa trở về từ khóa đào tạo HLV tại Brazil, đây là cơ hội đầu tiên để HLV gốc Thanh Hóa có cơ hội làm việc tại ĐTQG. HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh (V.Ninh Bình) thì được mời sau khi HLV kỳ cựu Trần Văn Khánh xin rút lui vào giờ chót vì bận việc gia đình.

Đối với đội U23 VN, thành phần BHL gần như không có gì thay đổi so với thời đội Olympic dự Asiad 16. Sát cánh cùng HLV trưởng Phan Thanh Hùng vẫn sẽ là các trợ lý Nguyễn Văn Sỹ, Phùng Thanh Phương và Nguyễn Văn Phụng (HLV thủ môn).

Nhìn vào bản danh sách thành phần BHL của cả hai đội, dường như VFF đang có ý định trẻ hóa, đây cũng có thể là hướng đi tốt, vì hiện nay các HLV trẻ của bóng đá Việt Nam rất tài năng nhưng chưa có nhiều đất dụng võ.

Minh Quân

Đang tải tin...