Vì scandal Huy Hoàng, Ngân hàng Bắc Á rút tài trợ SLNA?

21/09/2012 09:06 Trâm Vy
(GDVN) - Ngoài việc tiêu tốn quá nhiều tiền cho thị trường chuyển nhượng và giữ chân cầu thủ thì vụ lùm xùm liên quan tới nghi án ‘phê thuốc’ của Huy Hoàng cũng khiến Ngân hàng Bắc Á nhiều khả năng rút khỏi đội bóng.
Ngay sau sự cố của trung vệ đội trưởng Huy Hoàng, lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ phải lên tiếng: ‘Không ai có thể làm hoen ố hình ảnh SL. Nghệ An’. Tuy vậy, nghi án ‘phê thuốc' của Huy Hoàng thực sự đã gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua. Sự việc này đã tác động không nhỏ đến hình ảnh của đội bóng xứ Nghệ.

Hình ảnh phản cảm của Huy Hoàng khiến SLNA mất uy tín với nhà tài trợ.

Lại thêm một thông tin không vui nữa đối với cựu vương SL. Nghệ An, rất có thể từ mùa giải 2013, Ngân hàng Bắc Á sẽ rút khỏi đội bóng. Lý do mà Ngân hàng Bắc Á với đại diện là TGĐ Thái Thị Hương đưa ra là trong những năm gần đây, CLB đã tiêu tốn quá nhiều tiền vào thị trường chuyển nhượng cầu thủ.

Bầu chọn
Theo bạn, biểu hiện của Huy Hoàng trong clip nói lên điều gì?

Nhìn lại V-League 2011, thầy trò HLV Hữu Thắng vô địch với dấu ấn đậm nét của bộ 3 ngoại binh Kavin, Ansah, Fagan. Ngân hàng Bắc Á phải bỏ hàng chục tỉ đồng để có được những chân sút ngoại tốt nhất nhưng chỉ sau một mùa giải, lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ lại ‘tiễn’ họ ra đi một cách không thương tiếc.

Sau khi để cả 3 ngoại binh tốt nhất V-League 2011 cập bến V. Hải Phòng, SL.Nghệ An tiếp tục chi cả ‘núi tiền’ để có được sự phục vụ của bộ ba Bebbe, Abass và Hector ở mùa giải mới 2012. Đây chính là nguyên nhân khiến Ngân hàng Bắc Á xem xét có nên tiếp tục là ‘Mạnh Thường Quân’ cho đội bóng trong thời gian tới. Hơn nữa, nếu như Ngân hàng Bắc Á tiếp tục tài trợ cho đội bóng, họ sẽ phải chi đậm để giữ chân những cầu thủ tốt nhất như Trọng Hoàng, Ngọc Anh, Văn Bình, Hoàng Thịnh... Ngoài ra, hình ảnh phản cảm của cựu đội trưởng Huy Hoàng trong sự cố ở Thanh Hóa mới đây cũng là yếu tố quan trọng khiến Bắc Á phải cân nhắc.

Được biết, trong vòng 3 mùa giải gần đây, SL. Nghệ An đã tiêu tốn số tiền 250 tỉ đồng, tức là trên 80 tỉ đồng mỗi mùa. Rất khó để các nhà vô địch mùa giải 2011 tìm được nhà tài trợ mới có khả năng chi đậm như thế trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay.
Trâm Vy