Việt Nam 0-1 Turkmenistan: Tấn Trường làm tội đồ, ĐTVN thua cay đắng

Trần Long
(GDVN) - Bàn thua trực tiếp đổ lên đầu của Bùi Tấn Trường, nhưng 10 phút cuối thực sự là khoảng thời gian đáng tiếc nhất với những cơ hội bị bỏ lỡ.

 Timeline
 Việt Nam (0)  Phút  Turkmenistan (1)
 
Thay người - Tấn Tài -> Sỹ Cường
 13  
   20  
Cơ hội - Bahtiyar (chân trái, khu 5m50 Việt Nam, đưa bóng vọt xà ngang - tạt bởi Gurbangeldi)
 
Thẻ vàng - Trọng Hoàng
 27  
 
Cơ hội - Trọng Hoàng (chân trái, ngoài vòng cấm, đi vào góc cao chính giữa cầu môn, vọt xà ngang)
 42  
   45  
Thay người - Astanov -> Umanov
 
Thay người - Quốc Anh -> Thành Lương

Thay người - Văn Quyết -> Quang Hải
 55  
   56  
Bàn thắng - Bayramov Vladimir (chân trái, đi vào góc thấp bên phải cầu môn)
   63  
Cơ hội - Abylov (chân phải, đối mặt thủ môn bên phía góc phải khu 16m50, sút ra ngoài đường biên ngang)
   65  
Thay người - Bayramov -> Boliyan
 
Thay người - Thanh Hưng -> Ngọc Duy
 69  
   75  
Thẻ vàng - Soyunov
 
Cơ hội - Nguyên Sa (đánh đầu, bên phải khu 16m50, bóng chạm nóc lưới)
 76  
 
Cơ hội - Gia Từ (chân phải, khoảng cách 30m, đi vọt xà ngang)
 90+1  
 
Cơ hội - Quang Hải (chân trái, đối mặt thủ môn bên trái khu 16m50, đi vào góc thấp bên trái cầu môn, bị cản phá)
 90+2  
 
Cơ hội - Đình Luật (đánh đầu, giữa vòng cấm, bị cản phá)
 90+4  HẾT HIỆP 2: VIỆT NAM 0-1 TURKMENISTAN

Sai lầm thì chắc chắn đổ hết lên đầu thủ môn Tấn Trường, nhưng cũng chính sai lầm đó đã dẫn tới 15 phút cuối trận đấu vô cùng gay cấn bên phần sân Turkmenistan với nhiều cơ hội bị các tuyển thủ bỏ lỡ. Đáng tiếc nhất là Quang Hải với pha 1-đối-1 thất bại. Hãy chờ xem ĐTVN sẽ thể hiện thế nào trước hai đối thủ còn lại.

Đội hình xuất phát của ĐTVN:

Tấn Trường - Văn Phong, Gia Từ, Đình Luật, Hồng Tiến - Nguyên Sa, Tấn Tài, Thanh Hưng, Trọng Hoàng, Quốc Anh - Văn Quyết.


90'+4  CƠ HỘI: Quang Hải bị phạm lỗi bên cánh phải và một quả đá phạt cho ĐTVN. Bóng treo tới đầu của Đình Luật, người đánh đầu trúng tay thủ môn Alyhanov.

90'+3 Hai cú đá liên tiếp bên phía Việt Nam, đầu tiên Sỹ Cường đón đường chuyền xuyên qua 2 cầu thủ áo trắng bên cánh phải và tìm cách cứa lòng nhưng bị chắn. Gia Từ xông vào đá nối đưa bóng đi vọt xà ngang.

90'+2  CƠ HỘI!!! Quang Hải phá bẫy việt vị băng vào bên trái vòng 16m50 của Turkmenistan với một hậu vệ bám theo. Phần nào đuối hơi, anh sút bóng ở một góc không dễ đá và bóng chạm chân thủ môn đối phương bật ra.

90'+1  CƠ HỘI: Từ một quả phạt từ xa ở trung lộ, bóng được chuyền sang cho Gia Từ để cầu thủ này thực hiện một cú sút xa khác. Bóng đi vọt xà ngang.

87' ĐTVN hưởng quả đá phạt với góc sút rộng từ khoảng cách 25m, tuy nhiên Quang Hải đưa bóng vọt xà.

83' Nguyên Sa sút từ khoảng cách hơn 30m, bóng đập chân đội bạn và đi thẳng vào tay của thủ môn Alyhanov.

79'  CƠ HỘI: Lại thêm một pha bóng nữa của ĐTVN trong vòng cấm Turkmenistan với 3 cầu thủ xâm nhập cùng lúc. Lại là Sỹ Cường, lần này anh phá bẫy việt vị lao xuống nhưng đường chuyền vào cho Quang Hải chạm chân một hậu vệ đội khách và bị ôm gọn.76'  CƠ HỘI: Từ một quả đá phạt hơi chếch bên cánh phải, bóng được chuyền tới cái đầu của Nguyên Sa, người đưa bóng đi chạm nóc lưới.

75'  THẺ VÀNG (Turkmenistan): Soyunov

73'  CƠ HỘI: Một pha phối hợp hay hiếm hoi của ĐTVN khi có tới 3 người xâm nhập vòng cấm. Sỹ Cường từ cánh phải đưa bóng vào nhưng Quang Hải khống chế hỏng với chỉ thủ môn ở trước mặt.69'  THAY NGƯỜI (Việt Nam): Thanh Hưng -> Ngọc Duy

65'  THAY NGƯỜI (Turkmenistan): Bayramov -> Boliyan

63'  CƠ HỘI: Abylov Guvanch thoát xuống đối mặt Tấn Trường sau một đường chọc khe. Tấn Trường lao ra góc phải khu 16m50 không dứt khoát, tuy nhiên Abylov tỏ ra vội vàng khi sút ra ngoài.56'  VÀO!!! VIỆT NAM 0-1 TURKMENISTAN! Tấn Trường đón đường chuyền về và thực hiện một cú phá bóng lên quá nhẹ vào chân của tiền đạo Bayramov Vladimir với 2 cầu thủ áo đỏ trước mặt. Chân sút này bình tĩnh xử lý trước khi sút chìm vào góc xa để mở tỷ số.55'  THAY NGƯỜI (Việt Nam): Quốc Anh -> Thành Lương

55'  THAY NGƯỜI (Việt Nam): Văn Quyết -> Quang Hải

53' Một đường chuyền dài sang cánh phải cho Văn Quyết, người chạy như tên bắn trong lúc thủ môn Turkmenistan cũng lao ra. Quyết thực hiện một cú song phi để chạm bóng trước, nhưng bóng đi hết đường biên ngang trong khi thủ môn kia khôn khéo lách sang một bên tránh va chạm.

50' Một pha chồng biên bên cánh phải của Turkmenistan khiến một cầu thủ đối phương băng vào vòng cấm và chuẩn bị thực hiện đường căng ngang, nhưng Đình Luật đã lao tới phá bóng chịu phạt góc.

49' Một quả căng ngang từ cánh trái của Turkmenistan suýt được tận dụng bởi Umanov, tuy nhiên hàng thủ Việt Nam đã kịp thời ngăn chặn và phá bóng lên.
HẾT HIỆP 1: VIỆT NAM 0-0 TURKMENISTAN

Turkmenistan chỉ có 1 buổi tập trước trận đấu này, nhưng qua tình thế trên sân thì có thể thấy họ khá chắc chắn trong phòng ngự khi giới hạn tới mức tối thiểu số lần xâm nhập vòng cấm mà không bị kèm của các cầu thủ chủ nhà (tình huống của Trọng Hoàng phút 39), đồng thời tạo ra cơ hội ghi bàn ở phút 20. Ban đầu ĐTVN có phần chật vật với bẫy việt vị, tuy nhiên chúng ta dần áp đảo trong 15 phút cuối, trong khi Tấn Trường có những pha bóng đậm chất giải trí cho khán giả sân Thống Nhất.

Đội hình xuất phát của ĐTVN:

Tấn Trường - Văn Phong, Gia Từ, Đình Luật, Hồng Tiến - Nguyên Sa, Tấn Tài, Thanh Hưng, Trọng Hoàng, Quốc Anh - Văn Quyết.


45' Suýt nữa là thế 1-chọi-1 với thủ môn dành cho Văn Quyết sau một đường chuyền bổng từ cánh trái của Quốc Anh, thế nhưng hậu vệ Turkmenistan đã khéo léo che người để thủ môn bắt bóng.

42'  CƠ HỘI: Trọng Hoàng một lần nữa nhận được sự tán thưởng từ các khán giả Sài Gòn. Sau một pha phối hợp ngắn bên cánh phải, Hoàng thoát khỏi sự đeo bám của đối phương để di chuyển ra trung lộ trước khi thực hiện cú sút chân trái khiến thủ môn đối phương bay người hết cỡ. Bóng đi vọt xà ngang trong gang tấc!39' Trọng Hoàng đón bóng và xâm nhập khu 16m50 đối phương bên cánh phải với 2 hậu vệ Turkmenistan bám theo. Anh thực hiện đường căng ngang vào trong nhưng bị một hậu vệ đối phương lao về cản phá. Phạt góc.

35' Lại là Tấn Trường lao ra khỏi khu 16m50, lần này anh phá hỏng được một pha phản công của đội khách sau khi một quả chọc khe loại gần hết hàng thủ Việt Nam.

30' Một quả treo bóng bên cánh phải xuống của Turkmenistan đặt Việt Nam vào tình thế nguy hiểm khi các hậu vệ chưa lùi về, tuy nhiên Tấn Trường lần này đã nhanh chân chạy ra phá bóng để ngăn chặn một pha 1-chọi-1.

29' Khán giả trên sân Thống Nhất ồ lên vì một pha xử lý kỹ thuật nhưng cực kỳ mạo hiểm của Tấn Trường trước tiền đạo Vladimir.27'  THẺ VÀNG (Việt Nam): Trọng Hoàng vì lỗi xoạc sau với Umidjan sau khi mất bóng.

22' Một quả treo bóng bên cánh phải của Turkmenistan bỗng trở nên nguy hiểm khi bóng đi vào góc cao cầu môn Việt Nam. Tấn Trường đẩy bóng vọt xà để hóa giải.20'  CƠ HỘI: Từ cánh trái, Gurbangeldi tạt nhẹ vào trong khu 5m50 của Việt Nam và suýt nữa Bahtiyar đã đánh bại Tấn Trường với một cú đệm bóng cận thành đi vọt xà ngang.16' Cú dứt điểm đầu tiên của ĐTVN. Quốc Anh có bóng sau một pha phối hợp nhuyễn bên cánh trái, tuy nhiên ở cú sút ngoài vòng cấm của anh, bóng đi sệt, thiếu lực và không chính xác.14' Một pha phối hợp bật tường bên phía Turkmenistan suýt nữa đặt Tấn Trường vào thế đối mặt, nhưng Văn Phong đã kịp thời ngăn chặn.

13'  THAY NGƯỜI (Việt Nam): Tấn Tài -> Sỹ Cường. Thủ quân Tấn Tài đã bị đau ngay từ sớm.

11' Thêm một đường chuyền xuống cho Văn Quyết và lại là Văn Quyết mắc lỗi việt vị. Turkmenistan không hề ngán khi phải dùng bẫy việt vị.

3' Thêm một lỗi việt vị nữa bên phía Việt Nam. Turmenistan phát bóng phản công và có một quả tạt nguy hiểm vào trong nhưng bị Tấn Trường bắt gọn.

2' Việt Nam với pha tấn công đầu tiên của trận đấu, một cú chọc khe xuống cho Văn Quyết nhưng trọng tài bắt lỗi việt vị.


Tin tức trước giờ

19h hôm nay, tuyển Việt Nam sẽ chính thức bước vào giải đấu tứ hùng VFF Cup cùng với ba đối thủ Lào, Turmenistan và U23 Hàn Quốc, giải đấu được cho là ‘cữ dượt binh cuối cùng’ của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng trước khi lên đường chinh chiến tại AFF Suzuki Cup 2012.

HLV trưởng Phan Thanh Hùng đang có 3 trận bất bại kể từ khi chính thức lên nắm quyền ở tuyển Việt Nam, trong đó có chiến thắng ấn tượng ngay trên khách trước Malaysia. Nhưng ông thầy họ Phan và các đồng sự của mình chưa khi nào phải rơi vào một tình thế khó khăn như hiện tại. Những ngôi sao như Công Vinh, Thành Lương, Quang Hải…đang thi đấu trên tuyển nhưng đầu thì lại đang nghĩ về tương lai bất định ở câu lạc bộ của mình.

Sau thời gian dài tập trung ‘luyện công’ thì hàng loạt tuyển thủ đang có dấu hiệu quá tải và bị chấn thương liểng xiểng. Công Vinh và Việt Thắng chắc chắn không thể góp mặt ở VFF Cup, đội tuyển Việt Nam chỉ còn biết trông chờ vào tiền đạo duy nhất còn sót lại là Quang Hải. Không chỉ thế, những trụ cột như đội trưởng Minh Đức, đội phó Tấn Tài, Thành Lương…vẫn chưa thể đạt được thể lực 100% nhưng có thể vẫn phải xỏ giầy vào sân thi đấu ở VFF Cup này.

Quang Hải là tiền đạo duy nhất còn lành lặn bên phía ĐTVN

‘Coach’ Hùng cho biết: “Dù đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị trong thời gian dài, nhưng đến thời điểm hiện tại, ban huấn luyện vẫn chưa xác định được đội hình chính thức cho AFF Suzuki Cup vì không có nhiều khoảng cách giữa các cầu thủ đá chung vị trí. Bởi thế qua giải lần này, ban huấn luyện sẽ thử lửa tất cả các cầu thủ để chọn đội hình ưu tú nhất trước khi lên đường đi Thái Lan vào ngày 20/11.” Tất nhiên, mục tiêu chính của đội tuyển Việt Nam vẫn là tận dụng giải đấu này để rà soát lực lượng, nhìn nhận rõ hơn về ưu khuyết điểm của từng vị trí, qua đó đề ra các giải pháp điều chỉnh để hoàn thiện lối chơi. Nhưng theo như trợ lý Hoàng Anh Tuấn phát biểu thì tuyển Việt Nam sẽ cố gắng đá để làm ‘vừa lòng’ khán giả nhà cũng như các vị lãnh đạo đứng ra tổ chức giải đấu này.

Tưởng như Hàn Quốc sẽ cử đội hình U23 ‘xịn’ sang Việt Nam nhưng thực chất chỉ là đội sinh viên và chỉ có một cầu thủ duy nhất thuộc đội U23. Lào thì chưa bao giờ là đối thủ xứng tầm của tuyển Việt Nam, cuối cùng là Turmenistan cũng không mang sang Việt Nam đội hình mạnh nhất khi không gọi được cầu thủ nào đang thi đấu ở nước ngoài về và mới chỉ tập trung được vài ngày. Bởi vậy, chức vô địch là không quá khó nếu HLV Phan Thanh Hùng tung hết những quân bài quan trọng của mình vào sân đá với các đối thủ toàn thuộc dạng quân xanh kể trên.

Nhưng nếu không có những toan tính hợp lý, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có thể mất cả chì lẫn chài cho chức vô địch VFF Cup này. Bởi trong bối cảnh tuyển Việt Nam đang bị nạn chấn thương hoành hành, ai dám đảm bảo sẽ không có thêm bất cứ ‘thương binh’ nào nữa sau giải đấu này. Một điều cực quan trọng khác khiến ban huấn luyện tuyển Việt Nam sẽ phải đau đầu là việc tính toán điểm rơi phong độ của các tuyển thủ có thể bị ảnh hưởng nếu bung hết sức ở VFF Cup này. Vậy nên, cẩn tắc vô ưu…

Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam: Thủ môn: Tấn Trường; hậu vệ: Gia Từ, Đình Luật, Văn Phong, Hồng Tiến; tiền vệ: Nguyên Sa, Tấn Tài, Quốc Anh, Thanh Hưng, Trọng Hoàng; tiền đạo: Quang Hải.

* Tin bên lề:

- Tuyển Việt Nam sẽ ra quân với trang phục truyền thống: Áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ.

- Mỗi đội sẽ được thay tối đa 5 cầu thủ trong các trận đấu ở VFF Cup.

- Toàn bộ các trận đấu của VFF Cup sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

- Vé xem VFF Cup 2012 với 3 mệnh giá: 50.000đ - 80.000đ - 120.000đ đã được bán rộng rãi tại các quầy vé trước cổng khán đài A - SVĐ Thống Nhất.

Trần Long
Đang tải tin...