Việt Nam đối đầu Hàn Quốc ở vòng bảng U.22 châu Á

14/02/2012 23:10 Xuân Thanh
(GDVN) - Theo kết quả của lễ bốc thăm chia bảng vòng loại giải U.22 châu Á 2013 thì ĐT U.22 Việt Nam sẽ nằm chung bảng với đội bóng mạnh U.22 Hàn Quốc.

Trưa nay (14/02), lễ bốc thăm chia bảng vòng loại giải U.22 châu Á 2013 đã được tổ chức tại trụ sở LĐBĐ châu Á (AFC) đặt tại Kuala Lumpua, Malaysia. Trước đó, ĐT U.22 Việt Nam được chọn làm hạt giống thứ 6 ở khu vực Đông Á.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT U.22 Việt Nam sẽ nằm ở bảng G cùng với các đội Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Đài Loan, Phillipines. Với thể thức thi đấu chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng và đội thứ 3 có thành tích tốt nhất vòng loại lọt vào vòng trong thì đây sẽ là một bảng đấu khó khăn cho các cầu thủ trẻ Việt Nam. Ngoài đội bóng mạnh của khu vực là Hàn Quốc, chúng ta sẽ phải cạnh tranh suất đi tiếp với ĐKVĐ SEA Games 26, Malaysia hay các đội bóng có bước tiến mạnh trong thời gian gần đây như Myanmar, Phillipines.

ĐT U.22 Việt Nam rơi vào một bảng đấu khó khăn

Giải U.22 châu Á 2013 là giải đấu vừa được LĐBĐ châu Á (AFC) thành lập. Tầm quan trọng của giải đấu này được AFC đánh giá là có tầm vóc lớn thứ hai tại châu lục, sau Asian Cup. Đây cũng là giải đấu dự kiến sẽ được thay thế cho vòng loại Olympic khu vực châu Á. Theo kế hoạch, vòng loại giải vô địch U.22 châu Á 2013 sẽ được diễn ra từ 23/6 đến 8/7/2012 với sự tham dự của 41 đội bóng trong khu vực. Để chuẩn bị cho giải đấu trẻ quan trọng này, ĐT U.22 Việt Nam sẽ tiến hành tập trung vào đầu tháng 6/2012 tới.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại U.22 châu Á 2013

Khu vực Tây Á

Bảng  A: UAE, Iraq, Oman, Ấn Độ, Turkmenistan, Lebanon

Bảng B: Ả rập Saudi, Syria, Pakistan, Palestine, Kyrgyzstan, Sri Lanka

Bảng C: Bahrain, Iran, Tajikistan, Qatar, Kuwait, Maldives

Bảng D: Uzbekistan, Jordan, Yemen, Banglades, Nepal

Khu vực Đông Á

Bảng E: Australia, Nhật Bản, Indonesia, Singapore, Macau, Đông Timor

Bảng F: CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc, Thái Lan, Hong Kong, Lào, Campuchia

Bảng G: Hàn Quốc, Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Đài Loan, Philippines

Xuân Thanh