Vụ AVG chưa xong, bầu Kiên lại sa vào cuộc chiến pháp lý mới

10/02/2012 11:46 Ngọc Anh (Bóng đá)
(GDVN) - Khi mà cuộc chiến bản quyền truyền hình với AVG còn chưa giải quyết xong, bầu Kiên lại sa vào cuộc chiến mới với chính người nhà - tiền vệ Thanh Trung.

Hôm qua (9/2), bầu Kiên đã lên tiếng về sự việc của Thanh Trung. Theo người đứng đầu CLB Hà Nội, Thanh Trung còn nhiều vướng mắc về những điều khoản cam kết trong hợp đồng và CLB nào muốn có chữ ký của tiền vệ người Hà Tĩnh thì sẽ phải chuyển nhượng, đền bù hợp đồng của cầu thủ này.

Theo bản hợp đồng số 4038/HĐLĐ-HPFC giữa Đinh Thanh Trung và CLB Hòa Phát Hà Nội (tiền thân của CLB Hà Nội), có thời hạn từ 21/1/2009 đến 21/1/2011, thì đến hiện tại, Thanh Trung đã trở thành người tự do và có quyền đàm phán hợp đồng với CLB mới. Ngay bản thân tiền vệ này cũng tin tưởng, những thỏa thuận trên giấy trắng mực đen trong hợp đồng sẽ giúp anh thắng thế.

Bầu Kiên không buông tha cho Thanh Trung.
Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Kiên (Chủ tịch CLB Hà Nội) cho biết: “Đúng là bản hợp đồng giữa Thanh Trung và CLB đã đáo hạn. Nhưng theo bản cam kết mà Thanh Trung đã ký thì cậu ta sẽ gia hạn thêm 2 năm nữa, tức là tới năm 2013, và có một số nghĩa vụ liên quan. Chính vì thế, nếu CLB nào muốn có Thanh Trung thì tất yếu vẫn phải chuyển nhượng, đền bù hợp đồng”.

Sau khi nhận được thông tin này, Thanh Trung lên tiếng: “Ngoài việc ký vào bản hợp đồng số 4038/HĐLĐ-HPFC và biên bản ghi nhớ được lập vào 20/1/2009 với HP.HN trước đây, tôi không hề ký vào thứ giấy tờ nào khác với CLB”. Theo tìm hiểu, có thể bầu Kiên đã dựa vào nội dung biên bản ghi nhớ ở điều 2 với nội dung: “Bên B (tức Thanh Trung - PV) cam kết ngay sau khi hợp đồng lao động số 4038/HĐLĐ-HPFC hết hạn, bên B sẽ tiếp tục ký với bên A (CLB - PV) một hợp đồng lao động khác có thời hạn từ ngày 22/1/2012 đến 25/10/2013. Trong đó, CLB và cầu thủ sẽ thỏa thuận việc ký lại hợp đồng, đồng thời xét tăng lương cho cầu thủ nếu thi đấu tốt”.
Bản ghi nhớ này có hiệu lực pháp lý hay không?

Bầu Kiên đã có những căn cứ để giữ lại Thanh Trung. Tuy nhiên, giá trị của biên bản ghi nhớ kể trên có hiệu lực hay không, và có ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của Thanh Trung thì vẫn còn phải chờ. Năng lực cũng như cách sinh hoạt chuẩn của Thanh Trung khiến bầu Kiên rất muốn giữ anh ở lại: “Tôi đánh giá cao về năng lực chuyên môn của cầu thủ này. Trước mắt, tôi không hề muốn Thanh Trung ra đi. Tuần tới, Thanh Trung và GĐĐH CLB Hà Nội là Lê Xuân Thông sẽ làm việc với nhau. Sau cuộc gặp này, lúc đó, tôi mới có thể giải quyết dứt điểm”.

Thực tế, khúc mắc lớn nhất trong việc giữ Thanh Trung ở lại CLB Hà Nội là yếu tố tài chính. Theo tìm hiểu, bầu Kiên chỉ đồng ý trả Thanh Trung 1 tỷ đồng/năm. So với mặt bằng thị trường chuyển nhượng lúc này, mức giá mà bầu Kiên đưa ra có phần không hợp lý, nhất là trong bối cảnh có nhiều CLB muốn có chữ ký Thanh Trung với mức giá cao hơn nhiều. Nói về vấn đề này, bầu Kiên thẳng thắn: “Chúng tôi sẽ không trả giá quá cao. Giá phải phù hợp với năng lực cầu thủ cũng như nguyên tắc của CLB”.
Ngọc Anh (Bóng đá)