Vừa trở lại ĐTQG, Chí Công đã bị phạt 10 triệu đồng, treo giò 3 trận

15/07/2011 01:18
(GDVN) - Nhận tin vui khi được quay lại ĐTQG chưa lâu, Chí Công đã phải đón tin buồn vì án phạt cho hành vi phi thể thao của mình ở giải V.League.

(GDVN) - Mới được HLV Falko Goetz triệu tập vào thành phần ĐTVN chuẩn bị cho 2 trận gặp Qatar ở vòng loại World Cup 2014, trung vệ Chí Công của Becamex Bình Dương đã phải đón nhận tin không vui khi anh bị Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt khá nặng vì hành vi phi thể thao trong trận đấu mới đây ở V.League.

> Tấn Trường không được gọi vào đội tuyển Việt Nam

> Chí Công: Lời giải cho bài toán trung vệ đội tuyển Việt Nam

Chiều 14/7, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt đối với trung vệ Trần Chí Công của Becamex Bình Dương, sau khi thu thập các chứng cứ từ báo cáo của các giám sát cũng như băng ghi hình trận Becamex Bình Dương gặp Hà Nội ACB ở vòng 21 V.League 2011.

Theo đó, trung vệ 28 tuổi gốc Cần Thơ này sẽ bị phạt tiền 10 triệu đồng và đình chỉ 3 trận kế tiếp do vi phạm Điều 38 Quy định về Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam: “Vì có hành vi thô bạo đối với cầu thủ của CLB Hà Nội ACB trong trận đấu giữa đội này với CLB Becamex Bình Dương tại lượt trận thứ 21, diễn ra ngày 13/7/2011 vừa qua trên sân vận động Gò Đậu (Bình Dương)”.

Chí Công là trung vệ có lối chơi rất rắn ở V.League. Ảnh: VSI
Chí Công là trung vệ có lối chơi rất rắn ở V.League. Ảnh: VSI

Cụ thể tình huống đó xảy ra như sau, phút 63 của trận đấu, từ pha phản công của Hà Nội ACB, tiền đạo Lucas dốc bóng nhanh đến gần vòng 16m50 của đội chủ nhà B.Bình Dương, trong khi lao ra để ngăn cản đối phương, trung vệ Chí Công đã có động tác phi thể thao khi dùng chân đạp thẳng vào đùi Lucas, pha bóng ấy không những khiến khán giả trên sân tỏ ra không hài lòng mà còn khiến toàn bộ BHL và cầu thủ của Hà Nội ACB bất bình lao vào phản ứng, rất may sau đó Chí Công chỉ bị trọng tài Đỗ Quốc Hoài rút thẻ vàng cảnh cáo.

Pha bóng ấy thực sự ảnh hưởng tới hình ảnh của cầu thủ này bởi lẽ mới đây anh được HLV trưởng ĐTVN Falko Goetz triệu tập vào ĐTQG để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Qatar tới đây. Với án phạt khá nặng trên, Becamex Bình Dương sẽ không có sự phục vụ của trung vệ này trong 3 trận kế tiếp ở V.League 2011, đây là sự thiệt thòi lớn nhất là khi giải đấu đang bước vào giai đoạn nước rút.

Cũng liên quan đến án phạt tại lượt trận thứ 20 và 21 giải VĐQG Eximbank 2011, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ra các quyết định kỷ luật sau:

Phạt CLB bóng đá Hoà Phát Hà Nội 3 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB bóng đá Hoà Phát Hà Nội và CLB bóng đá Xi măng The Vissai Ninh Bình tại lượt trận thứ 20, ngày 10/07/2011 vi phạm điểm a khoản 1 Điều 45 Quy định kỷ luật LĐBĐVN.

Phạt CLB bóng đá Đồng Tâm Long An 3 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB bóng đá Đồng Tâm Long An và CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai tại lượt trận thứ 21, ngày 13/07/2011 vi phạm điểm a khoản 1 Điều 45 Quy định kỷ luật LĐBĐVN.

Bên cạnh đó, tại giải hạng Nhất QG, Ban kỷ luật cũng ra án phạt CLB bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh 4 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB bóng đá Huda Huế và CLB bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh tại lượt trận thứ 21, ngày 12/07/2011 vi phạm điểm a khoản 1 Điều 45 Quy định kỷ luật LĐBĐVN.

Minh Quân