Bức ảnh em bé 'thèm' Trung Thu lay động lòng trắc ẩn

29/09/2012 09:22
Long Hy
(GDVN) - Một cậu bé đường phố nằm mân mê chiếc đèn lồng cũ hình con vịt ngay phố đông người khiến nhiều cư dân mạng xót xa cho số phận của em, liệu em sẽ được một tết Trung Thu như bao trẻ em khác?

Bức hình cùng thông điệp “Trung Thu là tết thiếu nhi. Em mơ! Em mong! Em muốn… như bao trẻ em khác” được facebook Thích Đủ Thứ đăng tải, thu hút nhiều cư dân mạng này ấn Like và chia sẻ cảm nghĩ của mình về em nhỏ tội nghiệp trong hình.

Bạn Lê Thị Thanh Huyền xúc động chia sẻ: “Thật tội nghiệp! Giá như bao trẻ em Việt Nam đều có được cái tết Trung Thu an lành, cầu mong là như thế”. Bạn Đỗ Thanh Tú cũng hy vọng cậu bé trên sẽ có mặt trong đêm Rằm do trường của bạn tổ chức cho các bé thiệt thòi: “Trường mình có tổ chức Trung Thu cho trẻ em  nghè ở bãi đá sông Hồng. Sẽ là hoạt động bổ ích đấy, hi vọng những bé này sẽ đến được”.

Facebook Phuong Thao Nguyen thì ước ao: “Nếu có thể mai sau tớ ước có thật là nhiều tiền để giúp những hoàn cảnh đáng thương như vậy. Trong khi cuộc sống của chúng ta có đầy đủ thì những mảnh đời đáng thương vẫn phải lặn lội với cuộc sống mà không một bàn tay chở che”.

Tuy nhiên lại có không ít thành viên lại quay sang trách móc những người làm cha mẹ hoặc không xứng đáng làm cha mẹ đã vô trách nhiệm khi không có khả năng nuôi nấng bọn trẻ mà lại đẩy chúng ra ngoài đời và chịu số phận thiệt thòi như lời chia sẻ của bạn Thanh Phong: “Đẻ mà không nuôi nổi rồi quăng nó ra đường thì đừng sinh nó ra làm gì để nó chịu khổ?”.

Mặc dù mỗi dịp tết Trung Thu đến, có không ít các tổ chức, nhóm bạn trẻ hay cơ quan… thường tổ chức các hoạt động vui chơi, phát quà cho những trẻ em có số phận thiệt thòi, nhưng ngoài xã hội có biết bao những em nhỏ như cậu bé trong bức hình trên không nhận được một Trung Thu như bao em bé khác?

Long Hy