Các trường đại học, cao đẳng ở Đà Nẵng có cơ hội tạo thêm 10.000 việc làm

09/05/2017 15:41
Tấn Tài
(GDVN) - Ngày 9/5, các trường đại học, cao đẳng thành phố Đà Nẵng đã tiến hành ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực với Tập đoàn Empire.

Cụ thể, có năm trường đại học, cao đẳng tham gia ký kết với tập đoàn Empire dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Sở Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo gồm:

Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Đông Á, Đại học Duy Tân, Cao đẳng Pegasus và Cao đẳng Việt Úc.

Tập đoàn Empire ký kết hợp tác với các trường đại học, cao đẳng ở Đà Nẵng. Ảnh: TT
Tập đoàn Empire ký kết hợp tác với các trường đại học, cao đẳng ở Đà Nẵng. Ảnh: TT

Theo thỏa thuận, Tập đoàn Empire và các trường này sẽ cùng liên kết hỗ trợ và phối hợp tổ chức các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, thực tập - kiến tập-học việc, nhằm nâng cao chất lượng sinh viên và tạo cơ hội phát triển cho những tài năng trẻ.

Các trường đại học, cao đẳng ở Đà Nẵng có cơ hội tạo thêm 10.000 việc làm ảnh 2

Tôi mừng cho các em, nhưng tốt nghiệp và có việc làm mới chỉ là bắt đầu

(GDVN) - Cách tốt nhất để thành công hơn là dừng so sánh bản thân bạn với người khác, vì bao giờ cũng có ai đó giỏi hơn hay kém hơn bạn.

Mục đích là giải quyết vấn đề khan hiếm nhân sự chất lượng cao cho ngành du lịch Đà Nẵng.

Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong lĩnh vực cung ứng, nâng cao và đưa những giải pháp cho thị trường lao động ngành du lịch tại Đà Nẵng trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng năm 2016, nguồn nhân lực ngành du lịch khá dồi dào, ước tính khoảng 23.000 người.

Trong đó, nguồn nhân lực khối khách sạn và hướng dẫn viên du lịch tăng khá cao. Tuy nhiên, chất lượng nguồn nhân lực du lịch ở Đà Nẵng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, đặc biệt thiếu những vị trí then chốt, có chất lượng cao.

Một thực trạng ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực hiện nay là sinh viên thiếu môi trường thực tế để cọ xát, làm quen và trau dồi các kỹ năng nghề, trong khi lĩnh vực đặc thù này đòi hỏi cao về kinh nghiệm chuyên môn.

Theo đại diện tập đoàn Empire, trước thách thức đó, đơn vị này đã tiên phong hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần giải quyết nguồn nhân sự dư thừa cũng như nâng cao chất lượng đầu ra cho ngành du lịch Đà Nẵng.

Tập đoàn Empire trao học bổng cho sinh viên. Ảnh: TT
Tập đoàn Empire trao học bổng cho sinh viên. Ảnh: TT

Sự kiện hợp tác quan trọng này sẽ góp phần mở ra hướng đi đầy triển vọng cho ngành dịch vụ du lịch.

Mang đến cho sinh viên môi trường học tập thiết thực, được thực hành những kỹ năng, kiến thức từ giảng đường và quan trọng có định hướng rõ ràng cho con đường phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường.

Các trường đại học, cao đẳng ở Đà Nẵng có cơ hội tạo thêm 10.000 việc làm ảnh 4

Sự nghiệp giáo dục quyết định tương lai dân tộc

(GDVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ như vậy tại Hội nghị Diễn đàn hợp tác (ASEM) về “Giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững”.

Cũng theo vị này, với quy mô trên 31 hecta cùng rất nhiều hạng mục công trình quy mô lớn như hệ thống khách sạn, ẩm thực, nhà hàng, dịch vụ vui chơi, giải trí…, Cocobay Đà Nẵng sẽ mang lại cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn trẻ và sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cụ thể, giai đoạn 1 từ tháng 7 - 9/2017, tập đoàn Empire có nhu cầu tuyển dụng 2.000 nhân sự cho dự án Cocobay Đà Nẵng.

Trong đó, nhân sự khách sạn 900 người, nhà hàng 750 người, giải trí 200 người và du lịch 150 người.

Ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Empire cho biết: “Bên cạnh mục tiêu tiên phong dẫn dắt xu hướng du lịch và giải trí, qua dự án Cocobay Đà Nẵng, tập đoàn Empire mong muốn kết nối, phát triển và hỗ trợ cộng đồng.

Mục tiêu quan trọng của chúng tôi là tới năm 2020 là tạo ra tối thiểu thêm 10.000 việc làm, góp phần giải quyết nguồn cung ổn định cho người lao động.

Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, xây dựng thêm hệ thống giao thông công cộng, phát triển trường học và nhiều chương trình giáo dục du lịch cải tiến cho miền Trung Việt Nam”.

Cũng theo ông Hưng, không chỉ cung cấp lượng lớn cơ hội việc làm, Empire Group định hướng trở thành một phần của quá trình đào tạo, đưa các cơ sở thực tế của doanh nghiệp thành “trường đời” – nơi đào tạo kỹ năng, thực hành cho sinh viên.

Dịp này, tập đoàn Empire cũng đã trao tặng 10 suất học bổng các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Quỹ học bổng này sẽ được duy trì hàng năm nhằm hỗ trợ, khích lệ những sinh viên giỏi, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống.

Đồng thời, theo sát và cam kết tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp với những trường hợp đặc biệt.

Bên cạnh đó, tập đoàn Empire sẽ có những chính sách chiêu mộ đặc biệt để thu hút những sinh viên tài năng có bước khởi đầu hấp dẫn tại tập đoàn.

Tấn Tài