Cha bất lực nhìn con mang căn bệnh ưng thư gan

24/03/2012 06:00 Hoàng Thành – Như Trang
(GDVN) - Vợ và con trai đầu đã mất vì căn bệnh ung thư gan quái ác. Giờ đây, căn bệnh quái ác ấy lại rình rập cướp đi người con trai duy nhất còn lại của ông.

Vợ và con trai đầu đã mất vì căn bệnh ung thư gan quái ác. Nay, người con trai cuối cùng cũng mắc phải căn bệnh này. Nỗi đau chồng chất nỗi đau, hạnh phúc có thể chỉ là nước mắt khi nhắc đến hoàn cảnh của anh Huỳnh Ngọc Anh (SN 1956) ở thôn Ba Hương, xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Khi được hỏi Mỹ sao không nằm giường mà nằm võng. Mỹ bảo nằm thẳng sẽ đau nhiều, nằm võng co lại bớt đau hơn. Tối ngày Mỹ nằm vòng như thế này.

Con trai đầu, Huỳnh Ngọc Nhựt (SN 1983) đã qua đời năm 1999 vì căn bệnh quái ác là ung thư gan. Gia đình không phát hiện ra sớm, đến lúc bệnh nặng đưa đi điều trị thì mới biết là ở giai đoạn cuối nên không kịp cứu chữa.

Hoàn cảnh khó khăn, buồn tủi chưa qua hết sau khi người con trai đầu mất thì gia đình lại phát hiện chị Nguyễn Thị Hường (SN 1969 ) vợ anh Huỳnh Ngọc Anh cũng mang trên mình chứng tật của căn bệnh đó. Chạy vạy để vay mượn để chữa bệnh cho bà, anh Huỳnh Ngọc Anh cũng chỉ bất lực khi nhìn cảnh bà nhắm mắt xuôi tay mà đau đáu với một nỗi buồn vô tận.

Gạt đi nước mắt, cố sống để lao động và nuôi đứa con trai út, niềm hy vọng cuối cùng của ông là HuỳnhNgọc Mỹ (SN 1992 ). Nhưng dường như số phận đã không cho ông biết thế nào là hạnh phúc. Một khoảng tiền lớn vay mượn để chạy chữa cho con trai đầu và người vợ vẫn còn đó, chưa trả hết thì cái tin người con trai út lại mang chính trên mình căn bệnh quái ác ấy.

anh Huỳnh Ngọc Anh đang nấu nồi thuốc nam cho con trai.

Trời mưa, xóm làng có vẻ đìu hiu hơn, thêm vào đó là sự ảm đạm phát ra từ mấy mét nhà trên mới xây của chú- 1 bàn thờ 2 bát hương- 1 con đang nằm quặn mình trên võng...

Khi được hỏi Mỹ sao không nằm giường mà nằm võng. Mỹ bảo nằm thẳng sẽ đau nhiều, nằm võng co lại bớt đau hơn. Tối ngày Mỹ nằm vòng như thế này. Mỹ chỉ biết nhìn chúng tôi trong nỗi đau mà không nói nên lời. Với khoảng nợ 45 triệu đồng chưa trả xong, giờ đây anh Huỳnh Ngọc Anh cũng bất lực vì không còn cách nào để chạy chữa cho con.

Khi hỏi về bệnh của Mỹ thì anh Anh có giải thích: “Bệnh viện Đà Nẵng kêu đưa đi bệnh viện Chợ Rẫy trong Sài Gòn, mà giờ chưa có tiền đi. Trước mắt đang cho nó uống thuốc nam, mua ở Nghệ An rồi nhờ gửi vào đây. Cũng đành bất lực thôi các anh à”

Cuộc sống ngày qua ngày với mấy sào sắn. Anh Huỳnh Ngọc Anh cho biết thêm cuộc sống hiện tại của mình “quanh năm bám vào sắn mà ăn, làm rồi bán, 900 đồng/ Kg. Có khi đem lên mấy xã kia đổi gạo chứ chỗ ni không có ruộng làm lúa”. Ngày mai rồi sẽ ra sao, khi mà miếng ăn còn lo chưa đủ thì việc chạy chữa bệnh tình cho Mỹ là một điều khó thực hiện được.

Kết quả xét nghiệm bệnh của Mỹ.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Huỳnh Ngọc Mỹ, mong sao các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp, cá nhân mở rộng tấm lòng nhân ái giúp đỡ gia đình họ vượt qua khốn khó, giúp đỡ con trai anh được gieo mầm sự sống.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Anh: Huỳnh Ngọc Anh, Thôn Ba Hương, Xã Trà Đông, Huyện Bắc Trà My, Tỉnh Quảng Nam.

Mã số 14 

2. Hoặc gửi về Quỹ Tấm Lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

3. Qua Ngân hàng:

- Tên Tài khoản: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Video Clip

Hoàng Thành – Như Trang