Mong con được đến trường

08/06/2012 06:00 Hồ Phúc Quang
(GDVN) - Gia đình anh Phan Thanh Hà và chị Nguyễn Thị Mùi ở xóm 7, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Anh chị có ba người con. Năm 1999 chị Mùi sinh hạ đứa con đầu lòng tên là Phan Trường Giang. Chưa kịp vui mừng thì lòng anh chị quặn thắt khi biết con trai mình câm điếc, liệt nửa người. 
Không chịu thua số phận anh chị Hà chạy vạy anh em, hàng xóm để đưa Giang đi chữa trị hết nơi này tới nơi khác với hy vọng Giang có thể lành lặn, được cắp sách tới trường học cái chữ như bao bạn bè cùng trang lứa. Nhưng mọi hy vọng của vợ chồng anh chị Hà chỉ là con số không vì bệnh tình của Giang quá trầm trọng, việc chữa chạy lại vô cùng tốn kém và cần rất nhiều thời gian.

Hình ảnh em Phan Trường Giang


Trong khi gia đình anh chị Hà chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng, mùa được, mùa mất để làm nguồn sống cho sáu miệng ăn. Mặc dù anh Hà đã đi làm thêm nghề phụ hồ để kiếm thêm chút tiền trang trải thuốc men cho con nhưng số tiền anh Hà kiếm được chả thấm vào đâu so với chi phí điều trị của Giang. Thấy vậy gia đình anh chị đã làm hồ sơ xin cấp chế độ hàng tháng cho Giang nhiều lần nhưng không có kết quả.

“Thấy con như vậy tui buồn lắm, con cái người ta bằng tuổi nó được đi học cái chữ còn con tui thì ngồi một chỗ. Ăn uống, đi lại đều cậy nhờ cha mẹ mà tui thấy thương cho nó em ơi. Muốn chữa trị cho con khỏi bệnh, nhưng gia đình bất lực. Nhiều lúc nhai cơm cho con mà tui rơi nước mắt. Số tui như vậy đành chịu chứ biết kêu ai”
– chị Mùi mẹ Giang tâm sự.

Qua bài viết ngắn ngủi chúng tôi rất mong các tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm. Mở rộng tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” giúp đỡ, động viên gia đình anh Hà để anh chị tiếp nghị lực thực hiện ươc mơ cho Giang đến trường và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Anh Phan Thanh Hà và chị Nguyễn Thị Mùi ở xóm 7, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Mã số 57

2. Hoặc gửi về Quỹ Tấm Lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

3. Qua Ngân hàng:

- Tên Tài khoản: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu
Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vnĐiểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Video Clip

Hồ Phúc Quang