Chiến sĩ cảnh sát PCCC khiến 18.000 người nhấn 'like'

02/10/2012 13:08
Thảo Nguyên
(GDVN) - Tấm gương quên mình vì dân của 1 chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã khiến cư dân mạng cảm phục.
Facebook Đẹp+ đăng tải bức ảnh 1 chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy người ướt nhẹp, 1 tay băng bó tạm bợ kèm câu status ngắn: "Đồng chí Cảnh sát PCCC này cứu người mà quên mặc cả đồ bảo hộ. Cứ thế lao vào lửa sau khi dội ướt hết tóc tai quần áo. Cứu người xong anh còn bị thương, bàn tay trái được băng tạm bợ bằng một cái khăn".
Chiến sĩ cảnh sát PCCC khiến 18.000 người nhấn 'like' ảnh 1
Ảnh chụp từ Facebook Đẹp+.
Câu chuyện ngắn gọn và giản dị này đã khiến hơn 18.000 người nhấn nút "like" để bày tỏ sự cảm phục, yêu mến. Hàng nghìn lượt comment đều bày tỏ sự xúc động, cảm phục đối với hành động của chiến sĩ này, nhiều Facebook cầu chúc anh hạnh phúc và tiếp tục cống hiến cho xã hội.
Bạn Thế Núi Nguyễn bày tỏ: "Thật đúng tư chất người chiến sĩ vì dân vì nước. Chúc anh luôn may mắn, thành công và hạnh phúc". Bạn Trang Lan có cùng suy nghĩ: "Thật cảm phục! Chúc anh luôn mạnh khỏe. Hy vọng những người mang sắc phục cũng vì dân vì nước như anh". Bạn Kiều Song Lan đề nghị: "Lâu rồi mới thấy một hình ảnh đẹp của Công an. Đề nghị biểu dương toàn ngành".
Nhận xét về hành động của chiến sĩ này, facebook Hoàng Uyên chia sẻ: "Cao đẹp không phải ở cái nghề mà là ở hành động trong nghề". Bạn Lê Đức bày tỏ: "Nghĩa cử cao đẹp, một lời cảm ơn chân thành đến các anh chiến sĩ dũng cảm vì mọi người".
Tuy nhiên, bạn Tom Cang Xanh lại cho biết: "Đây là Hội thi PCCC tại quảng trường Mỹ Đình sáng 30/9". Nhưng dường như lời "chú thích" của Tom Cang Xanh không ảnh hưởng đến suy nghĩ của các facebooker, dân mạng vẫn tiếp tục thể hiện sự ngưỡng mộ và dành cho anh chiến sĩ này những lời chúc tốt đẹp.
Thảo Nguyên