Chính thức ra mắt sinh viên DynaGen Initiative khóa II

29/09/2020 16:47
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- 52 sinh viên xuất sắc vượt qua 3 vòng tuyển chọn đã chính thức ra mắt trong Hội thảo “Tổng kết DynaGen khóa I - Ra mắt DynaGen Initiative khóa II” cuối tuần qua.

Không những được nhìn lại những hoạt hoạt động của khóa I, các sinh viên khóa II còn được gặp mặt và giao lưu với Ban Cố vấn, Ban huấn luyện và các đơn vị đồng hành cùng dự án.

Toàn bộ DynaGen Initiative khóa II đã chính thức ra mắt ngày 27/9/2020 vừa qua. ảnh 1

Toàn bộ DynaGen Initiative khóa II đã chính thức ra mắt ngày 27/9/2020 vừa qua.

Trong năm thứ 2 của Dynagen Initiative, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia chương trình huấn luyện được cải tiến với nhiều điểm mới hấp dẫn hơn như “Chinh phục nhà tuyển dụng”, “Hoàn thiện để thành công”, “Trở thành người lãnh đạo”... giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng mềm, nâng cao năng lực học tập và làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, qua tọa đàm “Lãnh đạo truyền cảm hứng”, sinh viên sẽ được gặp gỡ các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, phát triển cộng đồng.

Đặc biệt, một điểm “mới toanh” trong chương trình huấn luyện năm nay là nội dung “Khai vấn nghề nghiệp” - với sự góp mặt và cố vấn trực tiếp từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý nhân sự đến từ Navigos Group Việt Nam.

Bằng phương pháp coaching 1-1 và theo nhóm, sinh viên sẽ có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn về chính bản thân mình với các điểm mạnh cũng như điểm cần cải thiện, qua đó có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và thành công.

Ban Cố vấn và Ban huấn luyện là những chuyên gia giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực. ảnh 2

Ban Cố vấn và Ban huấn luyện là những chuyên gia giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực.

Đồng hành với DynaGen Initiative trong khóa I, huấn luyện viên Trần Thị Khanh, Tổng Giám đốc công ty VIJA Link cho đánh giá: “Sinh viên sẽ có tư duy chủ động và những kỹ năng cần thiết để bước đầu thành công trên con đường sự nghiệp và cuộc sống sau khi tham gia DynaGen Initiative”.

Nhiều sinh viên Dynagen Khóa II đã ứng tuyển sau khi theo dõi các hoạt động của khóa I. ảnh 3

Nhiều sinh viên Dynagen Khóa II đã ứng tuyển sau khi theo dõi các hoạt động của khóa I.

Trong những sinh viên tìm đến với DynaGen năm 2020, có rất nhiều bạn đã biết đến DynaGen từ khóa I nhưng chưa kịp ứng tuyển, nhiều bạn theo dõi các hoạt động của Dynagen trên các kênh truyền thông và ứng tuyển ngay khi mở hồ sơ, và có những bạn đã từng tham gia cộng tác trong các hoạt động của Khóa I.

Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt – đơn vị khởi xướng dự án cho biết: “Những điều này đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của DynaGen trong cộng đồng sinh viên, và khiến chúng tôi càng thêm vững tin rằng DynaGen là bước đi đúng đắn, dự án đang thực hiện tốt sứ mệnh của mình khi đã góp phần giúp các bạn sinh viên tham gia chương trình trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập và tạo dựng sự nghiệp”.

Sinh viên Dynagen Initiative khóa II đến từ 15 trường đại học và học viện. ảnh 4

Sinh viên Dynagen Initiative khóa II đến từ 15 trường đại học và học viện.

Chính thức mở hồ sơ từ tháng 6/2020, trải qua 3 vòng tuyển chọn, Dynagen Initiative đã lựa chọn được 52 sinh viên phù hợp với tiêu chí tuyển chọn của dự án, đến từ 15 trường đại học với ngành nghề chuyên môn đa dạng như: kinh tế đối ngoại, tài chính ngân hàng, luật kinh doanh, xã hội học, quốc tế học, công tác xã hội, bác sĩ y khoa, khoa học môi trường, truyền thông đa phương tiện,v,v…

Trong đó, 15 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tài chính trong suốt năm học 2020-2021.

Tham gia DynaGen Initiative năm nay, dưới sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia, các sinh viên cũng chính thức bầu ra Ban điều hành khóa II gồm 1 trưởng ban điều hành, 1 phó ban nhân sự và 1 phó ban truyền thông để hỗ trợ giám sát, điều hành các hoạt động của khóa II và thúc đẩy các hoạt động kết nối, giao lưu giữa các thành viên.

Ngoài ra, khóa II cũng thành lập 4 câu lạc bộ vận hành hàng tháng với tên gọi: DynaBook, Tours for Life, Media, Handcha.

Theo đó, chính các bạn sinh viên khóa II sẽ vận hành các câu lạc bộ để phát huy tài năng, đam mê của bản thân, tăng cường tính kết nối và xây dựng tinh thần làm việc nhóm giữa các thành viên và tạo ra một mái nhà chung gắn bó của cộng đồng DynaGen.

Không những vậy, DynaGen cũng sẽ tạo cơ hội cho các bạn trẻ tham gia trực tiếp và đóng góp cho các dự án thiện nguyện, các dự án phát triển được vận hành bởi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và các đối tác; cũng như các dự án do chính các bạn sinh viên lên ý tưởng và triển khai thực hiện.

Đây chính là điểm làm nên sự khác biệt của DynaGen Initiative so với các quỹ học bổng khác dành cho sinh viên hiện nay.

Chân dung Ban điều hành của Dynagen Initiative khóa II. ảnh 5

Chân dung Ban điều hành của Dynagen Initiative khóa II.

Trong năm học 2020-2021, Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên khóa II tiếp tục nhận được sự đồng hành từ nhiều tổ chức, đơn vị như: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, Tập đoàn TH, Navigos Search, Dai-ichi Life, VIJA Link, MSD Việt Nam, ActionCOACH IBC, ADT Group… và nhiều cá nhân khác đã tình nguyện tham gia với vai trò cố vấn và huấn luyện viên.

Với mong muốn kết nối, huy động các nguồn lực trong xã hội, DynaGen cũng chào đón sự ủng hộ, đồng hành và tài trợ về tài chính, chuyên môn, nhân sự, hiện vật từ các doanh nghiệp, tổ chức, các cơ quan trong tương lai.

Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative là chương trình lớn và dài hạn do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi xướng, phối hợp triển khai cùng Báo Giáo dục & Thời đại và Trung tâm hỗ trợ phát triển sinh viên Việt Nam (thuộc Hội Sinh viên Việt Nam).

Ngày 27/9/2020 vừa qua, DynaGen Initiative đã tổ chức “Hội thảo tổng kết khóa I - Ra mắt khóa II”.

Theo đó, những hoạt động của 48 sinh viên DynaGen khóa I cũng đã được trưng bày tại góc triển lãm, video tổng kết và qua những lời chia sẻ của các sinh viên khóa I tại buổi lễ.

Các bạn sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình huấn luyện cũng được trao chứng chỉ ghi nhận sự nỗ lực.

Thu Giang