Chủ tịch huyện Quốc Oai: đang hoàn chỉnh kết luận vụ cô Tuất tố bị “trù dập”

10/06/2021 06:45
Trung Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- “Đoàn thanh tra đang hoàn chỉnh kết luận để chuẩn bị công bố”, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai cho biết.

Trước thông tin đầu tuần này Quốc Oai sẽ công bố kết luận thanh tra vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất – giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B tố mình bị “trù dập”, từ thứ Hai ngày 7/6 đến thứ Tư 9/6, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với các cơ quan chức năng huyện Quốc Oai để nắm tình hình, thông tin kịp thời đến bạn đọc.

Sau nhiều lần liên lạc với các cơ quan chức năng huyện Quốc Oai, ngày 9/6 ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai, Hà Nội thông tin đến phóng viên, cho biết: "Đoàn thanh tra đang hoàn chỉnh kết luận để chuẩn bị công bố".

Trước đó, vào ngày 3/6/2021 (thứ 5 tuần trước), cũng ông Nguyễn Trường Sơn trả lời phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, rằng:

“Việc này thì ngày mai đoàn thanh tra sẽ báo cáo với Huyện uỷ lần cuối. Sáng nay (ngày 3/6 - PV) thì bên Uỷ ban huyện vừa nghe báo cáo xong rồi. Việc báo cáo liên quan đến kết quả thanh tra vụ việc của cô Tuất chúng tôi không chỉ nghe một buổi mà đến 3 - 4 buổi.

Thanh tra lần này rất nhiều việc, nên chúng tôi phải làm kỹ. Đồng thời chúng tôi cũng tổ chức làm việc với các đối tượng để các bên đều thấy là đúng để đi đến thống nhất.

Đến thời điểm hiện tại, việc thanh tra đã xong, sang tuần sẽ công bố. Sau khi công bố xong chúng tôi sẽ tổ chức thông cáo báo chí. Việc tổ chức công bố báo chí như thế nào, ngày giờ cụ thể ra sao thì sẽ do phía Thanh tra huyện chủ trì và đưa ra quyết định”.

Chủ tịch huyện Quốc Oai: đang hoàn chỉnh kết luận vụ cô Tuất tố bị “trù dập” ảnh 1

Ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai. Ảnh: Quocoai.hanoi.gov.vn

Cùng ngày 3/6, phóng viên cũng ghi nhận ý kiến của ông Nguyễn Đức Uy – Chánh Thanh tra huyện Quốc Oai xác nhận:

“Kết quả của việc thanh tra lần này cơ bản đã hoàn tất, chỉ chờ trình lãnh đạo để xem xét và ký nữa thôi. Còn việc báo cáo của các bộ phận cũng đã tổng hợp đầy đủ. Thời gian cụ thể để tổ chức công bố kết luận với báo chí chúng tôi sẽ thông báo sau”.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cập nhật diễn biến cũng như động thái mới nhất từ phía các cơ quan chức năng huyện Quốc Oai về quá trình thanh tra vụ việc của cô Nguyễn Thị Tuất được nhiều độc giả quan tâm, mong chờ kết quả được công bố từng ngày.


Vì sao cô Tuất 6 năm Chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi bỗng chốc trở nên yếu kém?

Ngày 2/4/2021 tại Hội nghị Giao ban thường kỳ quý I năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố ông Chu Ngọc Anh đã có ý kiến chỉ đạo về vụ việc liên quan đến cô giáo Nguyễn Thị Tuất - giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai) tố bị trường trù dập.

Ông Chu Ngọc Anh nêu rõ: "Với việc tại trường học tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai tránh để tiếp tục có thông tin phản ánh trái chiều, gây bức xúc dư luận. Kiểm tra, phối hợp lực lượng công an xử lý xem xét trách nhiệm của các bên liên quan. Không được để trường hợp tương tự vi phạm tái diễn làm nhân dân bức xúc". [1]

Trước đó, một số bài viết Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam được đăng tải cũng đã nêu rõ về Quyết định thanh tra số 2449/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai công bố ngày 29/3, sẽ thực hiện thanh tra 2 nội dung chính:

Thứ nhất, theo đơn thư phản ánh của các phụ huynh, học sinh Trường Tiểu học Sài Sơn B có liên quan đến cô giáo Nguyễn Thị Tuất.

Thứ 2 liên quan đến thông tin dư luận, báo chí và các trang mạng xã hội phản ánh cô giáo Nguyễn Thị Tuất bị trù dập, không bố trí công tác phù hợp chuyên môn.


Không ổn định được lớp học, trách nhiệm lớn nhất thuộc về cô Tuất

Trong quá trình thanh tra, Chánh Thanh tra huyện có thể huy động cán bộ công chức khác thuộc phòng, ban của huyện để tham gia đoàn thanh tra. Theo kế hoạch thanh tra, đoàn sẽ làm việc với cô Nguyễn Thị Tuất và các tổ chức có liên quan để xác minh các nội dung theo quyết định thanh tra.

Cũng tại buổi công bố quyết định thanh tra, ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai đã yêu cầu đoàn thanh tra rà soát các nội dung phản ánh của phụ huynh học sinh, cũng như các nội dung mà cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh.

Ông Ưng đề nghị, đoàn thanh tra xác minh một cách đầy đủ, khách quan các mặt của sự việc; đảm bảo khẩn trương nhưng cần chính xác, tránh làm ảnh hưởng các hoạt động dạy và học của nhà trường.

Đồng thời yêu cầu Trường Tiểu học Sài Sơn B và cô giáo Nguyễn Thị Tuất phối hợp để đoàn thanh tra làm rõ các nội dung. Sau khi có kết luận, đoàn thanh tra sẽ công bố rộng rãi.

Tài liệu tham khảo:

[1]https://vtv.vn/giao-duc/chu-tich-ubnd-tp-ha-noi-yeu-cau-lam-ro-vu-nam-sinh-dam-chet-ban-va-vu-co-giao-nguyen-thi-tuat-20210402205321495.htm

Trung Dũng