Đã hoàn tất thanh tra vụ cô Tuất ở Quốc Oai, tuần sau sẽ công bố kết quả

03/06/2021 10:41 Trung Dũng
GDVN- Hiện tại, việc thanh tra đã xong chỉ còn chờ báo cáo với Huyện uỷ lần cuối. Sang tuần tới chúng tôi sẽ tổ chức thông tin báo chí.

Tính từ thời điểm ngày 29/3/2021 khi Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai công bố quyết định thanh tra số 2449/QĐ-UBND, thanh tra toàn bộ sự việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất - giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B tố mình bị “trù dập” đến nay đã qua 45 ngày. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có kết luận chính thức nào về vụ việc được các cơ quan chức năng huyện này công bố .

Việc này khiến cho dư luận có không ít ý kiến băn khoăn, liệu rằng có khó khăn, vướng mắc gì trong quá trình làm việc ảnh hưởng đến tiến độ của cuộc thanh tra hay không?

Ngày 3/06/2021 phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai để làm rõ.

Ông Sơn cho biết: "Việc này thì ngày mai đoàn thanh tra sẽ báo cáo với Huyện uỷ lần cuối. Sáng nay (ngày 3/6 - PV) thì bên Uỷ ban huyện vừa nghe báo cáo xong rồi. Việc báo cáo liên quan đến kết quả thanh tra vụ việc của cô Tuất chúng tôi không chỉ nghe một buổi mà đến 3 - 4 buổi.

Ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai. Ảnh: Quocoai.hanoi.gov.vn

Thanh tra lần này rất nhiều việc, nên chúng tôi phải làm kỹ. Đồng thời chúng tôi cũng tổ chức làm việc với các đối tượng để các bên đều thấy là đúng để đi đến thống nhất.

Đến thời điểm hiện tại, việc thanh tra đã xong, sang tuần sẽ công bố. Sau khi công bố xong chúng tôi sẽ tổ chức thông cáo báo chí. Việc tổ chức công bố báo chí như thế nào, ngày giờ cụ thể ra sao thì sẽ do phía Thanh tra huyện chủ trì và đưa ra quyết định".

Phóng viên tiếp tục liên hệ với ông Nguyễn Đức Uy - Chánh Thanh tra huyện Quốc Oai để nắm lịch cụ thể của ngày công bố, ông Uy xác nhận: "Kết quả của việc thanh tra lần này cơ bản đã hoàn tất, chỉ chờ trình lãnh đạo để xem xét và ký nữa thôi. Còn việc báo cáo của các bộ phận cũng đã tổng hợp đầy đủ. Thời gian cụ thể để tổ chức công bố kết luận với báo chí chúng tôi sẽ thông báo sau".

Để thêm các thông tin đa chiều, khách quan liên quan đến quá trình và kết quả thanh tra lần này, phóng viên cũng nhiều lần liên hệ qua điện thoại với cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B nhưng đều không nhận được phản hồi.

Như thông tin trong một số bài viết mà Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải trước đó thì trong quyết định thanh tra số 2449/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai sẽ thực hiện thanh tra 2 nội dung chính:

Thứ nhất, theo đơn thư phản ánh của các phụ huynh, học sinh Trường Tiểu học Sài Sơn B có liên quan đến cô giáo Nguyễn Thị Tuất.

Thứ 2 liên quan đến thông tin dư luận, báo chí và các trang mạng xã hội phản ánh cô giáo Nguyễn Thị Tuất bị trù dập, không bố trí công tác phù hợp chuyên môn.

Trong quá trình thanh tra, Chánh Thanh tra huyện có thể huy động cán bộ công chức khác thuộc phòng, ban của huyện để tham gia đoàn thanh tra. Theo kế hoạch thanh tra, đoàn sẽ làm việc với cô Nguyễn Thị Tuất và các tổ chức có liên quan để xác minh các nội dung theo quyết định thanh tra.

Cũng tại buổi công bố quyết định thanh tra, ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai đã yêu cầu đoàn thanh tra rà soát các nội dung phản ánh của phụ huynh học sinh, cũng như các nội dung mà cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh.

Ông Ưng đề nghị, đoàn thanh tra xác minh một cách đầy đủ, khách quan các mặt của sự việc; đảm bảo khẩn trương nhưng cần chính xác, tránh làm ảnh hưởng các hoạt động dạy và học của nhà trường.

Đồng thời yêu cầu Trường Tiểu học Sài Sơn B và cô giáo Nguyễn Thị Tuất phối hợp để đoàn thanh tra làm rõ các nội dung. Sau khi có kết luận, đoàn thanh tra sẽ công bố rộng rãi.

Trung Dũng