Chuyện kể của sĩ tử, trước ngày... đi thi

27/06/2019 06:58
Nguyễn Đức Minh
(GDVN) - Ngày 26/6, kì thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 bước vào ngày thi thứ 2 với hai bài thi, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và bài thi môn Ngoại ngữ

Bài thi đầu tiên trong buổi sáng ngày hôm nay là bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, các thi sinh sẽ có 150 phút để làm bài, thời gian thi chính thức bắt đầu từ lúc 7 giờ 35 phút.

Là bài thi thường được đánh giá là không mấy dễ dàng, nhưng các sĩ tử vẫn rất tươi cười và không mấy âu lo khi sắp bước vào phòng thi. Vậy trước ngày thi các em đã làm gì để giúp mình trở nên tự tin như vậy?

Ôn lại bài để củng cố kiến thức 

Thí sinh Mạnh Đức của Trung học phổ thông Tây Hồ chia sẻ “ trước khi thi em đã đọc qua lại kiến thức, ôn lại các dạng câu hỏi thường gặp để củng cố kiến thức. Em cũng nghỉ ngơi và hạn chế đọc mạng, lên facebook nhằm tránh việc nhìn thấy các thông tin về hai bài thi trước cho đỡ căng thẳng”

Giống với Mạnh Đức, em Huế đến từ Trung học phổ thông Đông Đô cho rằng “em tự tin về bài thi hôm nay vì tự nhiên là thế mạnh của em, trước ngày thi em đã tổng hợp lại những kiến thức đã học để tự tin hơn”. 

Tại điểm thi Trung học phổ thông Chu Văn An một số thí sinh cũng cảm thấy rất thoải mái và tự tin trong ngày thi hôm nay. Các em trước khi thi cũng đã có sự chuẩn bị kĩ càng, xem lại bài để củng cố vững chắc kiến thức, lấy việc ôn luyện làm bí quyết để tự tin hơn khi bước vào ngày thi thứ 2.

Chuyện kể của sĩ tử, trước ngày... đi thi ảnh 1
Thí sinh tại điểm thi THPT Chu Văn An, Hà Nội (Ảnh: Lê Huy) 

Nghỉ ngơi và chơi game cũng là một cách hay

Có vẻ như việc xem lại bài trước khi thi chỉ phù hợp với tùy từng thi sinh, đối với một vài sĩ tử khác thì lại không như vậy. Chắc hẳn ôn luyện không thể giúp các em cảm thấy tự tin hơn trước ngày thi, chính vì vậy các em đã tự chọn cho mình giải pháp khác.

Theo như em Hậu thí sinh của trường Tây Hồ chia sẻ thì bí quyết của em là nghỉ ngơi và chơi game để giảm bớt căng thẳng “em thường chơi game Liên minh huyền thoại”. 

Đề Toán không làm khó thí sinh nhưng dự đoán sẽ không nhiều điểm 9, 10

Cùng ý kiến với Hậu, một người bạn cùng học của em ở Trung học phổ thông Tây Hồ là Đỗ Khiêm cũng chia sẻ “ em tự tin trên 50%, trước khi thi em đã đi chơi game với bạn, ở nhà nghỉ ngơi và ăn uống điều độ để cho thêm phần tự tin” 

Ngoài sự chuẩn bị về kiến thức ra thì “sức mạnh” tinh thần cũng là yếu tố rất quan trọng để các thi sinh vững vàng “ chiến đấu” trước kì thi.

Hi vọng các em sẽ giữ vững tinh thần, tiếp tục cố gắng ở những môn thi tiếp theo. 

Nguyễn Đức Minh