Cô giáo tố cáo Hiệu trưởng trường Hiến Nam suy sụp phải nhập viện vì quá áp lực

22/05/2021 06:37
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Những tố cáo của cô giáo T.T.L tại trường Trung học cơ sở Hiến Nam sau nhiều tháng vẫn không có kết quả giải quyết, áp lực từ xung quanh khiến cô suy sụp.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, thời gian qua, cô giáo T.T.L đã có đơn thư tố cáo nhiều sai phạm tại trường Trung học cơ sở Hiến Nam (Phường Hiến Nam, Thành phố Hưng Yên) đến các cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết.

Với đơn thư dài đến 18 trang, cô giáo T.T.L đang cho rằng mình bị Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hiến Nam là bà Phạm Thanh Hương trù dập, gây cản trở hoạt động chuyên môn, hạ uy tín cá nhân.

Trong quá trình tố cáo, cô giáo T.T.L cũng phản ánh mình bị khủng bố, tiếp tục bị xâm phạm hoạt động chuyên môn và nhiều lần bị gây khó dễ từ phía Ban giám hiệu.

Sự việc kéo dài nhiều năm, nhiều tháng nhưng đến nay vẫn không có kết quả giải quyết cuối cùng khiến cô T.T.L rơi vào khủng hoảng.

Thông tin đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô T.T.L cho biết ngày 3/5, cô đã phải nhập viện vì suy sụp, hoảng loạn vì quá áp lực đến ngày 17/5 cô L. mới ra viện.

Cô giáo tố cáo Hiệu trưởng trường Hiến Nam suy sụp phải nhập viện vì quá áp lực ảnh 1

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu gửi kết quả giải quyết trước ngày 15/5, đến ngày 20/5 cô T.T.L chưa nhận được thông tin nào. Ảnh: NVCC

Ngày 9/4, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã chuyển đơn của cô giáo T.T.L đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và gửi kết quả giải quyết về Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ: Số 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội trước ngày 15/5/2021.

Trước đó, ngày 11/3, trong buổi làm việc với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện của Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên là bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó chánh thanh tra Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên và ông Nguyễn Trọng Bình, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hưng Yên cho biết, sự việc cô giáo T.T.L tố cáo sai phạm đối với bà Phạm Thanh Hương - Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hiến Nam đã được chuyển sang Ủy ban kiểm tra thành ủy Hưng Yên giải quyết.

Lý do được đưa ra là bà Phạm Thanh Hương thuộc nhân sự Thành ủy Hưng Yên quản lý.

Ngày 19/5, Phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam liên lạc với ông Nguyễn Minh Tân, Phó chủ nhiệm thường trực ủy ban kiểm tra thành ủy Hưng Yên để tìm hiểu về việc giải quyết đơn thư tố cáo của cô giáo T.T.L.

Ông Nguyễn Minh Tâm cho biết: “Gần đây chúng tôi không nhận được văn bản nào chuyển cả. Từ đầu năm 2021 đến giờ chúng tôi chưa nhận được văn bản nào nói về sự việc này cả. (Sự việc giải quyết đơn tố cáo của cô L. - phóng viên). Nếu là năm 2020 chúng tôi sẽ rà soát lại”.

Cô giáo T.T.L cũng cho biết thêm, hàng loạt đơn thư gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên, Trung ương của cô đều được chuyển về Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thành phố, công an thành phố Hưng Yên nhưng đến nay (ngày 20/5) cô T.T.L vẫn chưa nhận được văn bản trả lời nào.

Cô giáo tố cáo Hiệu trưởng trường Hiến Nam suy sụp phải nhập viện vì quá áp lực ảnh 2

Bài kiểm tra ở trường Hiến Nam không rọc phách nhưng đã có điểm. Ảnh: NVCC

Phản ánh với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô giáo T.T.L cảm thấy rất khó hiểu với cách giải quyết của các cơ quan chức năng của thành phố Hưng Yên.

Những tố cáo của cô L. đối với bà Hiệu trưởng Phạm Thanh Hương phần lớn là tố cáo về sai phạm trong hoạt động chuyên môn như bị xâm phạm bảng điểm, liên quan đến thu chi của nhà trường… nhưng cơ quan quản lý về mặt chuyên môn là Phòng Giáo dục và Đào tạo và Thanh tra Ủy ban nhân dân không giải quyết mà chuyển qua cho Ủy ban kiểm tra thành ủy giải quyết.


Giáo viên trường Hiến Nam (Hưng Yên) kêu cứu vì bị xâm phạm hoạt động chuyên môn

Khi cô T.T.L gửi đơn lên Sở, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan này đều có văn bản trả lời chuyển đơn cho chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên giải quyết.

Thế nhưng, sự việc lại được Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên chuyển cho Thành ủy.

Điều này khiến cô T.T.L cảm thấy hoang mang không rõ sự việc của mình có bị “đá bóng” qua lại hay không?

Dù đơn tố cáo gửi đi nhiều ngày, được văn bản thông báo chuyển về Ủy ban nhân dân Thành phố giải quyết nhưng cô vẫn chưa có buổi làm việc nào với cơ quan chức năng về những sai phạm của Hiệu trưởng Phạm Thanh Hương.

Trong thời gian chờ cơ quan chức năng giải quyết các nội dung tố cáo, cô giáo L. còn bị khủng bố bằng chất bẩn (mắm tôm) ngay tại khuôn viên trường Hiến Nam, một số phụ huynh gây sức ép phá giờ lên lớp của cô giáo…

Thậm chí sau khi bị khủng bố bằng mắm tôm cô còn bị một số học sinh cá biệt có thái độ hỗn láo và hô to "mắm tôm" khi cô đi giảng.

Cô giáo tố cáo Hiệu trưởng trường Hiến Nam suy sụp phải nhập viện vì quá áp lực ảnh 4

Cô giáo T.T.L phải nhập viện vì áp lực, stress. Ảnh: NVCC

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh trong bài viết: Giáo viên trường Hiến Nam (Hưng Yên) kêu cứu vì bị xâm phạm hoạt động chuyên môn, phóng viên đã làm việc với Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Hiến Nam.

Ban Giám hiệu trường này đã cung cấp nhiều thông tin khẳng định không có việc như cô T.T.L tố cáo. Tuy nhiên, qua so sánh với các bằng chứng cô T.T.L tố cáo về các sai phạm chuyên môn và thu chi cho thấy, các thông tin Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Hiến Nam đưa ra có sự sai lệch so với bằng chứng.

Đặc biệt là những dấu hiệu xâm phạm bảng điểm smart, có dấu hiệu nâng điểm và nhiều bài kiểm tra không rọc phách nhưng vẫn có điểm.

Đến nay cô T.T.L vẫn chưa thể ký học bạ cho các em học sinh vì bảng điểm có dấu hiệu bị xâm phạm.

Bên cạnh đó việc thu chi của nhà trường cũng có dấu hiệu sai phạm như thu tiền học thêm quá quy định, thu quỹ trường, thu hộ bảo hiểm thân thể…

Tuy nhiên, sự việc vẫn chưa được các cơ quan chức năng vào cuộc dù đơn thư của cô giáo T.T.L đã gửi đi suốt một thời gian dài.

Đề nghị các cơ quan chức năng thành phố Hưng Yên vào cuộc và làm rõ để có câu trả lời chính xác đến dư luận góp phần ổn định trường Trung học cơ sở Hiến Nam.

Trần Phương