Công an huyện Krông Pắk có manh mối nghi án cắt xén lương giáo viên

17/03/2018 06:10
Phương Linh
(GDVN) - Hiện cả Công an huyện Krông Pắk đã chính thức vào cuộc, xác minh các vấn đề có liên quan ở Trường trung học cơ sở Ngô Mây.

Ngày 15/3, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Vũ Văn Thiện – Chánh Thanh tra Nhà nước huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, hiện thanh tra đã chuyển đơn tố của giáo viên sang cho Công an huyện vào cuộc, làm rõ các vấn đề xảy ra tại Trường trung học cơ sở Ngô Mây (xã Vụ Bổn).

Trước đó, theo phản ánh của một số giáo viên hiện đang công tác tại ngôi trường này, có đến 7 giáo viên bị chi sai lương trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2017, căn cứ vào mức lương thực tế nhà trường trả, và bảng lương từ phía kho bạc.

Công an huyện Krông Pắk có manh mối nghi án cắt xén lương giáo viên  ảnh 1
Hiện lực lượng Công an huyện Krông Pắk đang  xác minh các vấn đề ở trường Ngô Mây (ảnh: VOV)

Nhà trường chỉ chi trả cho 7 giáo viên này số tiền lương tổng cộng là 17 triệu đồng, còn phía kho bạc tiền lương theo danh sách được phê duyệt lên đến 70 triệu đồng, có nghĩa là con số chênh lệch vào khoảng 53 triệu đồng.

Mỗi tháng, các giáo viên trong nhóm 7 người này đều bị giảm từ 6 đến 8 triệu đồng tiền lương, từ mức lương thực tế nhận so với bảng lương từ phía kho bạc được cấp trên phê duyệt. 

Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc làm rõ thông tin giáo viên “chạy” việc trăm triệu

Kho bạc Nhà nước huyện Krông Pắk khẳng định, nơi này chi lương là chính xác, đúng quy định với bảng lương do trường gửi lên, đúng với ngân sách mà huyện đã phê duyệt.

Ông Phạm Xuân Vinh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Pắk cho rằng, trong trường hợp của Trường Ngô Mây có thể xảy ra tình huống, Hiệu trưởng đã tự ý đi hợp đồng với các giáo viên ở những môn còn thiếu, và lấy lương của các giáo viên này ra để chi trả, nên nó mới có chuyện bảng lương 2 bên khác nhau.

“Điều đó hoàn toàn trật lất rồi, không đúng quy định gì hết” – ông Phạm Xuân Vinh nói tiếp.

Thế nhưng, ông Vinh vẫn nói đây cũng chỉ dự đoán thôi, còn mọi việc đợi cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh và sẽ sớm rõ ràng mọi việc.

Một nguồn tin từ Công an huyện Krông Pắk ngày 15/3 cũng đã cho biết, hiện lực lượng Công an huyện cũng đang điều tra 2 vụ việc liên quan xảy ra tại Trường trung học cơ sở Ngô Mây, trong đó có đơn tố cáo nghi ngờ tiền lương bị cắt xén của một số các giáo viên tại đây.

Phương Linh