Đại học Đà Nẵng vinh danh 23 tân Phó Giáo sư

24/04/2018 07:01
Tấn Tài
(GDVN) - Trong số 23 người được trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư lần này thì có 21 người đang công tác tại Đại học Đà Nẵng.

Ngày 23/4, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức lễ công bố quyết định và trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2017 cho 23 người.

Đại học Đà Nẵng vinh danh 23 tân Phó Giáo sư ảnh 1
Đại học Đà Nẵng vinh danh 23 tân Phó Giáo sư. Ảnh: TT

Trong đó, có 2 tân Phó Giáo sư hiện đang công tác tại Đại học Quảng Nam và Bệnh viện Mắt Đà Nẵng.

Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là đơn vị có số người đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư đông nhất với 11 người.

Đại học sư phạm Đà Nẵng có 5 người, Đại học Ngoại ngữ 2 người, Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Đại học Kinh tế Đà Nẵng mỗi trường có một người.

Hầu hết, đây là những giảng viên hiện đang giảng dạy tại các trường đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng.

Ý kiến của Thường trực Chính phủ về rà soát công nhận giáo sư, phó giáo sư

Qúa trình giảng dạy, các tân Phó Giáo sư đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học quan trọng và nằm trong danh sách đề cử của Đại học Đà Nẵng.

Thay mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Giáo sư Trần Văn Nam đã gửi lời chúc mừng đến 23 tân Phó Giáo sư.

Thầy Nam bày tỏ mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, khoa học công nghệ nước nhà.

“Thành tích này không chỉ là sự ghi nhận của Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với những đóng góp của cá nhân các thầy, cô giáo, những nhà khoa học, những cán bộ giảng dạy có tâm huyết và năng lực tốt.

Mà còn là thành tích và niềm vinh dự chung, đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ về chất lượng đội ngũ trong toàn Đại học Đà Nẵng”.

Theo Giáo sư Nam, tính đến ngày 20/4/2018, Đại học Đà Nẵng có 9 Giáo sư và 101 Phó Giáo sư, tỉ lệ Tiến sĩ trên giảng viên trong toàn Đại học Đà Nẵng là trên 30%.

Tấn Tài