Đại học Hàng hải Việt Nam đoạt huy chương Bạc cuộc thi Tin học thế giới

16/11/2021 15:50
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Em Nguyễn Đức Phát, sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã xuất sắc đoạt huy chương Bạc tại Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2021.

Tin vui từ Trường Đại học Hàng Hải gửi tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, kết quả của Vòng Chung kết Cuộc thi vô địch Tin học văn phòng Thế giới năm 2021 (The 2021 Microsoft Office Specialist World Champions) đã được công bố trong niềm vui và sự phấn khởi của thầy trò nhà trường.

Đại học Hàng hải Việt Nam đoạt huy chương Bạc cuộc thi Tin học thế giới ảnh 1

Em Nguyễn Đức Phát xuất sắc giành Huy chương Bạc trong Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2021 (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Em Nguyễn Đức Phát - sinh viên lớp KTN59ĐH, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, quán quân quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2021, đã xuất sắc giành Huy chương Bạc tại Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2021 bộ môn Microsoft Excel 2016.

Đây cũng là thành tích tốt nhất đến nay của đoàn Việt Nam khi dự thi bộ môn Excel tại Vòng chung kết thế giới.

Đồng thời, em Thái Bảo Ngọc - sinh viên lớp KTN59ĐH, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, quán quân quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2020 bộ môn Microsoft Excel 2016 cũng xuất sắc giành vị trí thứ 7 toàn cầu.

Cuộc thi vô địch Tin học văn phòng Thế giới năm nay đã thu hút hơn 200.000 thí sinh đến từ 108 quốc gia để cạnh tranh và thể hiện kỹ năng vượt trội của mình trong việc sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft.

Đây là cuộc thi duy nhất được Microsoft công nhận kể từ khi khởi đầu vào năm 2002.

Có thể nói cuộc thi diễn ra vô cùng khốc liệt, kịch tính với sự tham gia của các quán quân đến từ nhiều quốc gia trong 2 năm 2020 và 2021 để tranh 1 bộ huy chương duy nhất cho mỗi môn Excel, Word, Powerpoint.

Đại học Hàng hải Việt Nam đoạt huy chương Bạc cuộc thi Tin học thế giới ảnh 2

Em Nguyễn Đức Phát và em Thái Bảo Ngọc, sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là hai trong sáu đại diện của Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới năm nay (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Để có được thành công rực rỡ như ngày hôm nay, bản thân em Nguyễn Đức Phát và em Thái Bảo Ngọc đã luôn nỗ lực không ngừng trau dồi kiến thức, dành nhiều thời gian cho rèn luyện kỹ năng và ý chí vững vàng.

Thêm vào đó là sự chỉ dạy tận tâm, sự giúp đỡ nhiệt tình của giảng viên hướng dẫn cô Nguyễn Thị Kim Anh, cô Hồ Thị Hương Thơm và các thầy cô Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Kinh tế.

Đại học Hàng hải Việt Nam đoạt huy chương Bạc cuộc thi Tin học thế giới ảnh 3

Ban giám hiệu Trường Đại học Hàng hải Việt Nam gặp mặt động viên em Nguyễn Đức Phát trước khi thi (Ảnh: CTV)

Trong suốt quá trình tham gia Cuộc thi, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã luôn đồng hành và sát cánh cùng các em sinh viên.

Trước vòng chung kết thế giới, ngày 08/11/2021, Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì buổi gặp mặt sinh viên, phụ huynh và các giảng viên hướng dẫn để kịp thời khen thưởng cũng như động viên tinh thần các em.

Tại buổi gặp mặt, đại diện cho tập thể lãnh đạo, Phó giáo sư Phạm Xuân Dương đã chúc các em bình tĩnh, tự tin, chuẩn bị tâm lý thật tốt để tranh tài tại Vòng chung kết diễn ra vào ngày 10/11/2021, nỗ lực cố gắng mang lại vinh quang về cho Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nói riêng và cho Việt Nam nói chung.

Đại học Hàng hải Việt Nam đoạt huy chương Bạc cuộc thi Tin học thế giới ảnh 4

Ban giám hiệu Trường Đại học Hàng hải Việt Nam chúc mừng em Thái Bảo Ngọc và các giảng viên hướng dẫn (Ảnh: CTV)

Thành tích đạt được từ Cuộc thi là minh chứng sống động cho chất lượng đào tạo và định hướng đúng đắn của nhà trường trong việc tập trung phát triển các kỹ năng thực hành và áp dụng các chương trình đào tạo Tin học theo chuẩn quốc tế cho các em sinh viên, đón đầu xu hướng của thời kỳ hội nhập.

LÃ TIẾN