Điện Biên: có ca F0, hơn 10.300 học sinh 1 huyện dừng đến trường

04/11/2021 15:52
Lại Cường
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Việc nhiều học sinh mắc COVID -19, huyện Điện Biên đã cho học sinh trên địa bàn tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới

Ngày 4/11, ông Cù Huy Hoàn, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên cho biết, ngành giáo dục tỉnh này đang kích hoạt nhiều phương án dạy học để chống dịch COVID – 19.

Theo ông Cù Huy Hoàn cho biết, địa phương đã phát hiện gần 30 ca mắc mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã quyết định cho hơn 10.300 học sinh các cấp ở 8 xã trên địa bàn dừng học trực tiếp để tập trung phòng, chống dịch.

“Với những xã có điều kiện chống dịch, các trường sẽ tiến hành dạy học trực tuyến còn, những xã vùng sâu, vùng xa các thầy cô giáo sẽ tiến hành phát phiếu học tập cho các em.

Theo thống kê, những xã của huyện Điện Biên gần với thành phố Điện Biên Phủ có khoảng gần 80% có điều kiện học được trực tuyến, còn các xã vùng khó, điều kiện không cho phép sẽ được phát phiếu học tập.

Điện Biên: có ca F0, hơn 10.300 học sinh 1 huyện dừng đến trường ảnh 1

Học sinh trường Tiểu học Thanh Luông, xã Thanh Luông huyện Điện Biên, Điện Biên (Ảnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên)

Hiện các em học sinh thuộc diện cách ly đã được cơ quan chức năng cho đi cách ly tại các khu vực cách ly tập trung.

Riêng cấp học mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến thì giáo viên liên hệ, phối hợp với gia đình hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà.

Với các cháu nhỏ ở lứa tuổi mầm non đang cách ly tại xã Na Tông, Mường Nhà, chính quyền huyện Điện Biên cũng yêu cầu trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch các xã phải bố trí bố hoặc mẹ ở cùng để hỗ trợ thầy, cô giáo chăm sóc các cháu trong suốt thời gian cách ly theo quy định".

Cũng theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điên Biên, 8 xã của huyện Điện Biên cho học sinh tạm dừng đến trường bao gồm: Mường Lói, Phu Luông, Mường Nhà, Na Tông, Núa Ngam, Hẹ Muông, Pom Lót, Noong Hẹt có tổng cộng 27 đơn vị trường từ cấp mầm non đến Trung học phổ thông.


Có học sinh là F0, học sinh ở thành phố Hà Giang tạm dừng đến trường

Theo thông tin ban đầu có 7 em học sinh mầm non, tiểu học và 2 học sinh Trung học phổ thông (ở 2 xã Na Tông, Mường Nhà và Trường Trung học phổ thông huyện Điện Biên) đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Chỉ trong 3 ngày (từ 1-3/11), tỉnh Điện Biên có 45 ca mắc COVID-19, tập trung ở 2 xã thuộc huyện Điện Biên.

Hiện địa phương đang khẩn trương truy vết, khoanh vùng, không để dịch lây lan thêm.

Lại Cường