Độc giả tiếp tục bất bình về Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

16/03/2013 07:42
Đỗ Quyên (tổng hợp)
(GDVN) - “Coi thường luật, nghị định của Chính phủ, coi thường người dân, coi thường phóng viên, không thèm tiếp mà chỉ làm việc bằng văn bản. Giờ thì văn bản giấy trắng mực đen, có cả dấu triện đã được đưa lên mặt báo. Các vị làm quản lý giáo dục như vậy thì còn đòi giáo dục ai nữa"?

Sau khi Giaoduc.net.vn đăng tải các nội dung chính trong công văn trả lời của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, độc giả càng thêm phản ứng gay gắt trước sự biện hộ lòng vòng lý do làm trái Nghị định Chính phủ.

Độc giả Nguyễn Dũng bày tỏ: "Càng theo dõi vụ việc tôi càng thấy bức xúc vì những việc làm sai trái của Sở, đã vậy lại còn "đá bóng" đổ lỗi cho Bộ. Vậy mong rằng Bộ GD&ĐT sớm tiến hành thanh, kiểm tra vụ việc để được làm sáng tỏ. Nếu thế này thì công bằng cho công dân sẽ chẳng bao giờ được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc trả lại".
 
Bạn đọc Phương Nam: "Không cái dại nào hơn cái dại nào! Coi thường luật, nghị định của Chính phủ, coi thường người dân, coi thường phóng viên, không thèm tiếp mà chỉ làm việc bằng văn bản. Giờ thì văn bản giấy trắng mực đen, có cả dấu triện đã được đưa lên mặt báo. Các vị làm quản lý giáo dục như vậy thì còn đòi giáo dục ai nữa? Tự làm đơn từ chức đi".

Độc giả Văn Hoàng Minh chua chát: "Đấy là nội dung giảng dạy về "khách quan", "dân chủ", "công bằng" mà Sở này định dạy cho học sinh trong môn học Giáo dục công dân chăng"?
Bạn đọc Trần Văn Bình lo lắng: "Bất công quá, như thế này thì còn ai muốn học sư phạm nữa. Lớp trẻ ngày sau sẽ ra sao? Giáo viên làm sao mà còn tâm huyết với nghề của chính mình, nghề mà đồng lương vốn được coi là rẻ mạt nhất".
Bạn Hoàng Thị Thu gửi lời nhắn nhủ tới Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc: "Là lãnh đạo hãy sống và làm việc đúng lương tâm, đúng phẩm chất của người cán bộ, Đảng viên là “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, chí công vô tư”. Mong sở GD&ĐT Vĩnh Phúc hãy trả lại công bằng cho công dân".

Độc giả Trần Đức Tỵ mong muốn vụ việc này được giải quyết thấu đáo: "Đề nghị Báo Giáo dục Việt Nam có văn bản đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau đó là Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cần có câu trả lời cũng như việc làm khách quan, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của chị Ánh và các giáo sinh “bị” Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc “chém đẹp”. Cần đưa sự việc ra ánh sáng, làm rõ động cơ, mục đích của việc làm trên. Cần xem xét vụ việc nghiêm túc chứ không thể “dây dưa” và chìm xuồng được. Đừng cho rằng đây là việc nhỏ, việc của một vài giáo sinh, mà đó là niềm tin vào lý tưởng, công bằng của nhà giáo nói riêng và công luận nói chung".

Bạn đọc quan tâm theo dõi lại sự kiện: 

Bài 1: Sở giáo dục Vĩnh Phúc 'bẻ cong' Nghị định của Chính phủ 

Bài 2: Vụ Sở 'bẻ' Nghị định Chính phủ: Lời than của các cựu nữ sinh

Bài 3: Bẻ cong' NĐ Chính phủ: Quan chức Sở 'đi vắng, có việc gấp'

Bài 4: Cô giáo thi viên chức: 'Tôi đã hận Sở giáo dục Vĩnh Phúc đến vô cùng'

Bài 5: Vụ 'bẻ cong' NĐ Chính phủ: 'Công luận đang giám sát Sở GD Vĩnh Phúc'

Bài 6: Tuyển giáo viên ở Vĩnh Phúc: 'Chém' mất 20,5 điểm vẫn khẳng định là công bằng!

Bài 7: Bi hài: 'Bẻ cong' Nghị định vì... văn bản của Bộ Giáo dục!?

Đỗ Quyên (tổng hợp)