Bất ngờ, cảm động: Khỉ xả thân cứu chó

12/08/2012 14:26 Long Hy
(GDVN) - Một câu chuyện cảm động xảy ra trong sự cố nổ tung một nhà máy ở Nam Kinh, Trung Quốc vào ngày 28/7/2010. Trong suốt vụ tai họa, máy quay phim đã ghi lại cảnh 1 chú khỉ cứu 1 con chó con thoát khỏi vụ nổ.

Biết bao nhiêu người trên thế giới đã xúc động khi họ đọc xong câu chuyện cùng bức hình trên. Facebook Đẹp+ cũng cho đăng lại  hình ảnh này cùng nội dung tóm tắt của hành động cao cả giữa các loài động vật với nhau. Hình ảnh này ngay lập tức đã thu hút được 18.405 người ấn Like, 3.437 người chia sẻ.

Khỉ cứu chó

Đây quả là một hành động đáng để suy nghĩ, nhất là khi nó lại xảy ra ở Trung Quốc, là một bài học cho nhiều người dân nước này nhìn lại mình khi mấy năm gần đây đã xảy ra nhiều vụ việc phẫn nộ, thương tâm.

Thành viên HuuLoc Phan nêu ý kiến: “Like chú khỉ! Động vật có tình thương hơn con người bây giờ”. Facebook Ly Trần cám cảnh khi nghĩ đến thế giới loài người: “Con vật còn biết thương loài khác chẳng bù với con người không biết thương đồng loại của mình”. Thành viên Ha Tran cũng có cảm nghĩ tương tự: “Động vật còn tình nghĩa hơn cả một số người được gọi là con người”.

Bạn Hương Kom chia sẻ suy nghĩ của bản thân: "Ứơc gì con người bây giờ cũng nhiều tình thương như thế. Chú khỉ thật tuyệt”. Nickname Sang le Ngoc có suy nghĩ khá thấu đáo khi so sánh hành động của chú khỉ với thế giới loài người: “Cảm động thật! Nếu như con người có tấm lòn yêu thương thì đâu có chuyên xâu xé lẫn nhau. Chỉ vì một câu nói cũng không suy nghĩ đã làm tổn thương nhau rồi thì thật thua một con thú nữa”.

Vụ nổ ở Nam Kinh ngày 28 định mệnh đó đã giết chết 13 người và làm bị thương 300 người, gây chấn động dư luận Trung Quốc suốt thời gian đó. Sau khi chú khỉ bế xách chú chó ra khỏi nơi nguy hiểm thì mọi người đã cứu giúp chú chó ấy.

Long Hy