Bầu Kiên bị bắt, dân mạng kêu gọi nhau 'bình tĩnh'

21/08/2012 16:47 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Sau khi thông tin bầu Kiên bị bắt ngập tràn trên các trang báo, cư dân mạng nhiều người tỏ ra "sốc" và bàn luận sôi nổi trên facebook cũng như các diễn đàn.

Thông tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt và khởi tố về tội kinh doanh trái phép đang là tâm điểm của dư luận. Trên các trang facebook cũng đã dẫn lại và thu hút nhiều người vào bàn luận, nhận xét với những ý kiến từ nhiều chiều. Không ít cư dân mạng bàng hoàng và tỏ ra sốc trước thông tin này.

Một bạn có nickname songmonvidau bày tỏ: "Vừa đọc xong tít của bài báo tôi đã thật sự rất bất ngờ. Không biết nói sao nữa. Cuộc sống bây giờ giữa lời nói với việc làm là một khoảng cách quá xa xôi còn giữa thật và giả lại chỉ là một ranh giới quá mong manh". Anh Hải, một người cho biết vốn nể phục bầu Kiên cũng chia sẻ: "Nguyễn Đức Kiên, một trong những người đàn ông tôi thích trong giới làm ăn kinh tế Việt Nam. Tin này làm tôi quá sốc và ngỡ ngàng".

"Bầu Kiên là người tài năng, dám đương đầu khó khăn. Hy vọng ông bình an qua đợt sóng gió này".
Ảnh: An Nhơn.

Thành viên Trung Nguyen thì mượn câu thơ của Nguyễn Khuyến chế thành: “Bác Kiên thôi đã thôi rồi. Nước mây non nước ngậm ngùi làng ta”.

Facebook Pham van Minh chia sẻ: “Nhân quả cuộc đời thôi bạn ạ. Bạn làm ăn chân chính thử hỏi có được từng đó tiền không? Cái gì cũng có căn nguyên của nó cả. Hôm qua VTV3 tôn vinh anh là người đương thời, hôm sau bắt anh vì dính đến tội phạm. Điển hình như Lã Thị Kim Oanh, đại gia Kiên... hư hư thực thực”.

Trước những thông tin trên, các thành viên  mạng cũng đã đưa ra những lời khuyên dành cho người khác nên bình tĩnh và không nên phán xét vội về cá nhân bầu Kiên lúc này. Nickname Huy Hieu cho biết: "Một người chỉ có tội từ khi toàn tuyên án. Các bạn đừng vội kết luận bất cứ điều gì kẻo ảnh hưởng đến uy tín con người ta rất nhiều! Hãy chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra rồi mình hãy bình luận về con người ông Kiên". Bạn Võ Tá Luân đồng tình: "Ông bầu Kiên là người như thế nào mọi người có thể tìm hiểu nhiều hơn trên mạng có tất cả. Đúng sai thế nào chờ tòa xử sẽ biết. Tin bắt bầu Kiên quá sốc với nhiều người, đặc biệt trong giới đại gia".

Bạn Lê Anh Tuấn giải thích thêm trước thông tin mà nhiều cư dân mạng cho rằng bầu Kiên bị bắt làm ảnh hưởng trầm trọng đến sàn chứng khoán của Việt Nam. "Về việc thông tin bầu Kiên bị bắt vẫn chưa có kết luận cụ thể như thế nào nên mọi người phải thật bình tĩnh. Đối với thị trường chứng khoán, việc cá nhân bầu Kiên bị bắt không ảnh hưởng gì lớn, thị trường giảm đồng loạt là do một phần tâm lý của nhà đầu tư, một phần là tay to muốn đánh xuống để gom hàng. Mọi người hãy sáng suốt trong quyết định của mình".

Bạn đọc Hồ Văn Hả nhớ lại sau khi hay tin: "Mới chủ nhật vừa rồi, bầu Kiên còn vui mừng cùng đội bóng trụ hạng, chỉ hai ngày sau ông đã đối mặt với vòng lao lý. Điều đáng nói ở đây vụ việc mà Bộ Công an thụ lý thì không phải là việc tầm thường. Tôi vẫn rất nhớ những đóng góp của bầu Kiên trong bóng đá, nhưng công lý vẫn nên thực thi để đưa mọi việc làm sáng tỏ, lúc này nên đợi kết luận của cơ quan điều tra".

Long Hy (Tổng hợp)