Cư dân mạng hoan hô nhiệt liệt cảnh sát giao thông cứu người

14/08/2012 07:11 Long Hy
(GDVN) - Cư dân faceook lại được dịp khen ngợi các chiến sĩ cảnh sát giao thông ngoài nhiệm vụ chính còn không quên giúp người gặp nạn trên đường. Thêm một hình ảnh xúc động được dân mạng truyền tay nhau và tán dương.

Trên facebook “Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam” vừa mới cho đăng bức hình hai cảnh sát giao thông giúp một thanh niên gặp nạn lên xe và chở đi cấp cứu đã ngay lập tức thu hút 3.920 lượt Like, 75 người chia sẻ cho bạn bè facebook và 403 lời bình luận. Nhiều thành viên cổ vũ nhiệt liệt và hết lời ngợi ca hành động này của hai chiến sĩ trên.

Thành viên Kimoanh Nguyen: “Đó mới là cử chỉ cao đẹp của người Việt Nam”, facebook Thầy Chùa đồng tình: “Tốt! Lâu lắm mới thấy một cử chỉ đẹp của mấy anh áo vàng”. Trong khi có một số thành viên mạng thì kêu ca là phải giữ nguyên hiện trường thì ngay lập tức gặp phải những phản ứng của các bạn trong facebook khi cho rằng, thấy người gặp nạn thì phải đưa đi cấp cứu ngay, không thể để người ta nằm chờ chết trên đường được. Bạn Bang Bong nhận xét: “Vẫn phải đưa người đi cấp cứu trước chứ, đó là trách nhiệm của tất cả mọi người mà”.

Nickname Hà Mi Nguyễn chia sẻ suy nghĩ của riêng mình về nghĩa cử cao đẹp của hai chiến sĩ trên: “Thông cảm cho người dân nhé các chiến sĩ công an. Nếu như đất nước mà có những  người làm viêc thật sự vì nước vì dân thì mỗi người sẽ chấp hành đúng pháp luật. Nhưng có những người làm nhiệm vụ vì tiền và cậy chức quyền để dọa nạt nhân dân. Nhìn thấy hai chiến sĩ công an này ai cũng lấy làm cảm kích. Cứ thế này thì nói dân ai chẳng nghe, rất đáng tuyên dương hai chiến sĩ này. Ủng hộ nhé mọi người”.

Bạn Rùa Con Yêu Đời tán dương: “Công an như thế này mới trấn an được trật tự đường phố chứ”, Nhóc Tiêu cũng đồng ý: “Công an cần phải thế, đây là chuẩn công an nhân dân Viêt Nam đây”.

Một thành viên vốn tỏ ra không hài lòng với những chiến sĩ cảnh sát giao thông như bạn Nguyễn Dương cũng thay đổi cách nhìn về họ: “Nhìn hình ảnh này thấy bớt ghét các anh giao thông”, thành viên Bee Đức có cái nhìn lạc quan: “Gần đây có nhiều ảnh về cảnh sát giao thông quá. Mong cho 100% CSGT mình được như thế này. Sẽ có nhiều người yêu quý ngành CSGT hơn”.


Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.


Long Hy