Dân mạng 'cãi nhau loạn xạ' vì 2 xe máy trùng biển số

14/08/2012 07:30 Long Hy
(GDVN) - Dân facebook đang tranh cãi "loạn xạ" vì 2 chiếc xe máy của TP.HCM mang biển số y chang nhau và đi song song cùng nhau như để trêu tức cảnh sát giao thông.

Trên facebook “Hội những người thích ngồi bên máy tính hàng giờ” mới vừa cho đăng bức hình hai chiếc xe máy của khu vực TP.HCM với một chiếc Freeway 250 (trái) và chiếc SH300i (phải) đều mang biển “55-A8, 0099”.

Chỉ sau 1 giờ đăng, topic này đã thu hút 2.485 lượt Like, 386 lời bình luận và 28 lượt người chia sẻ. Có vẻ rất nhiều thành viên sành sỏi về việc phân biệt biển số đã vào đây để giải thích cho câu hỏi mà chủ facebook đặt ra “Cần lời giải thích?”.

Hai chiếc xe máy trùng biển số!

Một vài thành viên không biết giải thích ra sao thì trả lời vui như bạn Hung Nguyen: “Theo mình là biển cặp. Cái gì cũng có cặp cả, điện thoại cũng có cặp, người cũng cặp và tất nhiên biển số cũng có cặp”. Trong khi số khác thì khẳng định đây nhất định là biển giả, có người thì cho rằng do kĩ thuật photoshop… Thành viên Lê Quốc Chiến nhận định: “Cái này là biển giả thôi, với 500 ngàn họ có biển giả có mộc luôn. Muốn bắt thì kiểm tra khung số và giấy tờ”. Facebook Lam NhatThanh chắc nịch: “Con SH biển giả 100%!”, một thành viên khác đồng tình “SH là số giả, đời mới làm gì còn số đó”.

Còn những cư dân khác thì cho rằng xe SH là xe phân khối lớn 300cc vì xe từ 250cc trở lên được cấp biển A nên biển A8 là biển chuẩn. Nickname Eagle Freedom giải thích có vẻ chuyên nghiệp: “Bên trái là Freeway 250 (xe chuyên của cảnh sát), bên phải là SH300i  nên 2 xe mang biển kiểm sát là A8 thì đều bình thường, còn biển kiểm sát giống nhau thì…chịu”.

Như vậy đến giờ các cư dân facebook vẫn chưa ngã ngũ xem biển số xe nào là thật, xe nào là giả vì xem ra cuộc tranh luận cãi vã vẫn đang diễn ra rất rôm rả.

Long Hy