Dân mạng cảm phục quán cơm 5 nghìn của một 'dân chơi'

17/09/2012 16:29 Thảo Nguyên
(GDVN) - Quán cơm 5000 đồng giản dị ở bệnh viện Thanh Nhàn của một chàng trai trẻ từng là "dân chơi", đã gây xúc động với những bệnh nhân nghèo nơi đây và với cả cộng đồng mạng.

Câu chuyện về 1 "dân chơi" đã "hồi tâm chuyển ý" bỏ qua quá khứ để làm những việc có ích cho cộng đồng của Facebook Cộng Đồng FB VietNam khiến dân mạng cảm phục:

Mấy ngày hôm nay, câu chuyện về Quán cơm 5.000 đồng của một nhóm thanh niên tình nguyện đã làm xúc động nhiều người. Giữa lòng Hà Nội đắt đỏ xuất hiện một quán cơm với giá 5000 đồng trở thành một chuyện lạ, nhưng biết được ý nghĩa nó quán cơm này ai ai cũng tấm tắc khen về ý tưởng và lòng tình nguyện của các bạn trẻ.

"Quán cơm" này là hoạt động tình nguyện của bạn Nguyễn Thành Trung (SN 1988) đến từ Quảng Ninh xuất phát từ mong muốn "có được những suất cơm giá rẻ, phần hỗ trợ cho người bệnh nghèo và cho các cô các chú thấy họ luôn được quan tâm".

Hình ảnh và câu chuyện cảm động trên Facebook Cộng Đồng FB VietNam.

Trước đây, Thành Trung từng là một chàng trai thuộc hàng "dân chơi", "công tử", tiêu pha xa xỉ nhưng từ những câu chuyện đẹp mà bạn học được từ cuộc sống, xúc động trước những con người có hoàn cảnh. Trung đã quyết định tích góp, hùn vốn mở quán cơm di động có tên là Quán cơm 5000 đồng. Trung làm việc ở Hạ Long và cứ chiều thứ 6 hàng tuần, bạn bắt xe xuống Hà Nội để cùng nhóm của mình mua thức ăn và nấu nướng, đến tối thứ 7 lại lên xe về. Trung cho biết quán cơm đã thay đổi cuộc đời của bạn, cuộc sống của bạn trở nên có động lực, có ý nghĩa hơn và luôn muốn cống hiến nhiều hơn cho xã hội."

Rất nhiều bạn trẻ đã "like" và để lại comment bày tỏ sự cảm phục đối với nghĩa cử của "dân chơi" Thành Trung. Bạn Minh Huỳnh nhận xét: "Mấy cậu ấm cô chiêu làm được thế này. Một hành động cao đẹp! Rồi mọi người sẽ mang ơn anh, chúc anh hạnh phúc và gặp nhiều may mắn! Chắc chắn như vậy nhỉ?"

Nhận xét về đợt tình nguyện này, bạn Maria Thủy bày tỏ: "Mình đã từng làm việc ở BV Thanh Nhàn một thời gian. Mình cũng hiểu hoàn cảnh của những bệnh nhân nghèo. Đã có rất nhiều hoạt động tình nguyện ở đây, nhưng m chưa thấy có đợt tình nguyện nào tuyệt như thế. Bạn thật tốt...Cầu chúc mọi điều tốt lành đến với bạn..."

Bạn Van Dang chia sẻ cảm xúc sau khi đọc câu chuyện: "Nghe thích quá, mỗi người 1 tấm lòng nhe, cuộc sống này sẽ thấy rất ý nghĩa..!"

Như 1 làn hương trong gió, mỗi nghĩa cử cao đẹp sẽ lan rộng ra và tạo thành những cơn gió mát lành mang lại niềm tin, hi vọng cho những mảnh đời bất hạnh. Giới trẻ đã và đang nỗ lực làm những điều có ích cho cộng đồng.

Thảo Nguyên