Dân mạng 'ném đá' - Trần Lập vẫn hát

29/08/2012 07:35 Thảo Nguyên
(GDVN) - Sau 2 tập của Vòng đối đầu, Trần Lập là người "hứng nhiều đá" nhất trong số 4 HLV. Trái ngược với sự "sục sôi" của cư dân mạng, rocker này khá bình thản, anh "đăng đàn"... hát 1 ca khúc và kêu gọi mọi người "bình tĩnh nhé".

Sau 2 tập phát sóng của vòng Đối đầu, cư dân mạng la ó vì cách chọn thí sinh "khó hiểu" của Trần Lập. Anh thường "bỏ qua" những thí sinh được nhận xét là hát tốt hơn để chọn những thí sinh có "ngoại hình sáng hơn". Nhiều người nhận định "chủ soái" Bức Tường gạt bỏ những tài năng để chọn những cô gái xinh đẹp.

Không ồn ào, không vội vã, Trần Lập bình thản trước mọi "sóng gió" dư luận. Nếu sau tập 1, anh "đăng đàn" bảo vệ quyết định của mình bằng 1 câu nói rất hóm hỉnh: "Thế này nhé, “trình bày dài dòng phải… lên phường”, tôi không thế đâu". Ở tập 2, sau khi "hứng cả rổ đá" từ phía dân mạng, anh lại bình tĩnh... hát 1 đoạn trong ca khúc "Đường đến ngày vinh quang" rồi... kêu gọi mọi người "Bĩnh tính nhé!"


"Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng

Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai

Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió

Lời hứa ghi trong tim mình

Vẫn bước đi hiên ngang đầu ngẩng cao…

Lời hát trên là dành cho bất kỳ ai.

Dù là bất kỳ yếu tố nào, buồn vui nó đến rồi nó đi. Không phải chuyện gì ở trên đời cũng có thể cắt nghĩa và lý giải trong vài câu nói.

Và cũng không nên thế!

Không ai hiểu câu chuyện của những người trong cuộc và những thử thách mà họ phải đương đầu bằng chính họ. Cứ để mọi điều sẽ dần sáng tỏ theo muôn vàn góc nhìn.

Đường còn dài, bình tĩnh nhé". (Trích nguyên văn)

Ảnh chụp từ Facebook Trần Lập

Rất nhiều người đã "like" status này của Trần Lập, tuy nhiên đa số comment lại là... phản đối những quyết định của vị HLV này. Bạn Luân Võ Minh bày tỏ: "Chẳng hiểu sao lại loại Ksor Đức với Quốc Dũng, anh Trần Lập muốn bỏ phong cách rock trong cuộc thi này sao. Không hiểu đường dài của anh là như thế nào. Thảo Nguyên hay hơn Quốc Dũng ở chổ nào vậy. Anh quá thiên vị rồi. Cuối cùng xin cho anh Lập 2 chữ: Thất vọng".

Không chỉ bị "phàn nàn" về tiêu chí chọn thí sinh, Trần Lập còn bị khán giả "nhắc nhở" về vấn đề chọn bài hát. Bạn HuongDinh đề xuất: "Em có ý kiến là mong anh Lập suy xét kĩ hơn khi chọn ca khúc, thế thôi ạ". Bạn Tdat Tdear thất vọng: "Công nhận anh Trần Lập chọn bài làm thất vọng quá. Không phải ai cũng đủ sức hát bài hít, hát nhạc ngoại được đâu".

Nhiều bạn còn "đe dọa": "Nhạt nhẽo, mình sẽ cố xem nốt 1 tập nữa và nếu anh Lập vẫn chọn thế này thì thôi". (Facebook TranVu). 

So với các vị HLV khác, tính đến thời điểm hiện tại, cư dân mạng tỏ ra "khó chịu" với Trần Lập nhiều nhất. Tuy nhiên, anh vẫn không lên tiếng thanh minh hoặc giải thích gì về những lựa chọn của mình. Hãy chờ xem sau "đường dài" kia, mọi việc có "dần sáng tỏ theo muôn vàn góc nhìn" theo cách nói của Trần Lập hay không.

Thảo Nguyên