Không thể tin là tranh khỏa thân - không phải ảnh chụp!

19/08/2012 19:30 Ngọc Mai (tổng hợp)
(GDVN) - Những tác phẩm nghệ thuật dưới đây sẽ khiến nhiều người không tin vào mắt mình, tưởng là ảnh chụp nhưng sự thật lại là tranh vẽ 100% do chính tay họa sĩ tài ba người Úc, Robey Eley tạo ra.
Tranh vẽ nude với nilon sau hơn một giờ đăng tải trên trang Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã nhận được hơn 6000 "like", 500 "comment" và gần 100 lượt "share". Câu hỏi được đặt ra khiến cư dân mạng tò mò: "Hãy thành thật, bạn có tin đây là một bức tranh không?". Nhiều bạn click vào xem và thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Mình không tin đây là tranh vẽ". Có bạn khẳng định: "Đây chắc chắn là ảnh chụp."
Admin trang Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã phải cung cấp bằng chứng xác thực thuyết phục người xem chính là link Youtube ghi lại quá trình hoàn thiện tác phẩm của người họa sĩ.
Kết quả là cư dân mạng vô cùng bất ngờ khi biết đây thực sự là tranh vẽ. Bạn Ryn tâm phục khẩu phục: "Giống thật quá, không tin vào mắt mình nữa". Be DauGau bổ sung: "Thật ngưỡng mộ Robin. Tranh quá đẹp. Lúc đầu không tin nhưng xem xong clip thì mình bị thuyết phục hoàn toàn. Một tác phẩm nghệ thuật siêu hoàn mỹ". Thậm chí có bạn còn so sánh Robin Eley với danh họa thiên tài người Ý, Leonardo Da Vinci: "Leonardo Da Vinci vẽ chưa chắc đã giống thật như thế này"!
Được thực hiện trên loại vải đặc biệt của Bỉ, người mẫu trong những bức tranh vẽ của họa sĩ Robin Eley hoàn toàn không khoác trên người một mảnh vải nào, chỉ choàng hờ hững một tấm nilon mỏng nhàu nát. Chính hình ảnh của những tấm nilon đó khiến mọi hình ảnh trở nên đặc biệt và thật đến không tưởng.
Được biết, những tác phẩm này lấy cảm hứng từ lịch sử, Robin tái hiện lại hiện tại, phản ánh sự lụi tàn của vẻ đẹp và sự cao quý, đồng thời đặt ra câu hỏi cho quan niệm nghệ thuật đương đại về sự hoàn hảo.
Ngọc Mai (tổng hợp)