Phẫn nộ hành vi kẹp chó thiêu sống trên bếp than tổ ong

22/08/2012 10:35 Long Hy
(GDVN) - Bức ảnh một người phụ nữ Trung Quốc nhử một chú chó con sau đó kẹp cổ và thiêu sống trên một chiếc bếp than tổ ong, mặc nó vùng vẫy, giãy giụa đau đớn cho thấy sự dã man của con người này.

Bức ảnh được đăng lên trang web vì môi trường Treehugger. Chú chó nhỏ bị dụ bằng một mẩu thức ăn, thứ mà nó không thể từ chối sau nhiều ngày bị bỏ đói. Người ta đã bắt nó, dùng que sắt đâm qua rồi kẹp cổ, treo lên và nướng khi sinh vật nhỏ này vẫn còn sống!

Bài và ảnh trên trang web Treehugger gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Bức ảnh trên được facebook AddHanoi đăng lại đã thu hút hơn 3.000 người Like, hơn 500 lượt người chia sẻ và hơn 2.000 lời bình luận đầy phẫn nộ, đau xót trước hành động man rợ này.

Thành viên Khanh Linh Dang Pham nguyền rủa người phụ nữ trong hình: “Đem bà đó làm y chang những gì bà đang làm với con chó”. Facebook Pha Lê Tím than thở: “Nấu khi nó còn sống hay chín thì cũng vậy thôi. Chó mèo là để nuôi, đặc biệt là chó rất trung thành và đáng yêu, không hiểu sao nỡ đành lòng mang nó đi đập đầu hay dìm nước được, đúng là con người, cái gì cũng có thể ăn và làm được”.

Facebook AddHanoi nhận được rất nhiều comment từ cư dân mạng về chuyện này.

Trên trang Treehugger có dẫn thêm về nguồn gốc bức ảnh này, theo đó bức ảnh được chụp bên ngoài một khu chợ gần nhà ga Khanh Khẩu ở tỉnh Quảng Đông, một địa phương được coi là nổi tiếng về những “sơn hào hải vị” ở Trung Quốc, khiến nhiều người phải kinh hồn bạt vía như ăn trứng luộc từ nước tiểu trẻ em, ăn bộ phận sinh dục của các loài động vật giống đực…

Theo trang 7Sur7 thì những chú chó đi lang thang thường bị bắt và thui sống ở những khu chợ như trong bức ảnh. Người này còn cho biết thêm, tại Trung Quốc, làn sóng phản đối hành động giết hại và ăn thịt chó đang bùng nổ trên mạng internet sau khi những bức ảnh như thế này được lan truyền rộng rãi. Có thành viên đay nghiến và muốn người phụ nữ trong hình trên phải bị trừng phạt: “Kiếp sau mụ này sẽ bị biến thành chó cho mà xem”.

Tôi không thấy bàng hoàng trước hành động ăn thịt chó của họ mà bởi sự tàn ác vô nhân đạo của họ khi hành xử với chú chó con tội nghiệp này. Họ không có tính người, không có linh hồn hay cảm xúc sao?”, nickname pamfish chia sẻ trên Treehugger.

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

Long Hy