Trần Lập bị dân mạng công kích vì chọn Bảo Anh loại Thanh Thủy

20/08/2012 13:30 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Tập 1 vòng Đối đầu của Giọng hát Việt đã kết thúc nhưng vẫn còn để lại tiếc nuối và dấu chấm hỏi cho nhiều khán giả, nhất là về phần trình diễn của cặp đôi Thanh Thủy - Bảo Anh đội Trần Lập.

Ở cặp Bảo Anh - Thanh Thuỷ có sự chênh lệch về giọng hát. Thanh Thuỷ thiên về học thuật, nội lực tốt và nói như Hồ Ngọc Hà thì Thanh Thuỷ sẽ được người trong nghề đánh giá cao, Bảo Anh lại mạnh về ngoại hình, có nhan sắc, sự trẻ trung và nhẹ nhàng trong giọng hát.

Phần Đối đầu của Thanh Thủy (trái) và Bảo Anh (phải).

Cả hai chiến binh được HLV Trần Lập chỉ định ca khúc "Somebody that I used to know", giọng hát của Bảo Anh yếu hơn so với cô gái đến từ Ninh Bình. Khi nghe kỹ sẽ nhận thấy, giọng của Thanh Thủy hoàn toàn vượt trội, thế nhưng Trần Lập đã chọn Bảo Anh. Rất nhiều khán giả đã cảm thấy vô cùng tiếc nuối, bất ngờ với quyết định trên, nhưng một số người cũng đã trấn tĩnh và hiểu ra vấn đề.

Trần Lập đã gián tiếp ngụ ý trong đoạn cuối phần nhận xét của mình: “Ngay lúc này, tôi biết mình phải quyết đoán. Người đi tiếp cùng tôi đến chặng cuối cùng, đó là Bảo Anh”. Phải chăng ý Trần Lập muốn nói Bảo Anh sẽ là người vào đến vòng cuối cùng và là cây át chủ bài của đội anh? Đó là vì Bảo Anh đang là một cái tên đang gây sự chú ý rất lớn trên các mạng xã hội.


Clip phần Đối đầu của Bảo Anh và Thanh Thủy

Trên các diễn đàn mạng, Thanh Thủy cũng nhận được nhiều lời khen ngợi và cả sự tiếc nuối, khi cô bị loại trước một đối thủ “hot” hơn về mặt truyền thông. Thành viên luvandluvtaemin trên trang chia sẻ Youtube khẳng định: “Giọng Thanh Thủy ấn tượng hơn rất nhiều, có điểm nhấn, có độ sâu hơn giọng Bảo Anh! Đáng tiếc!”. Bạn Helen Nguyen hoài nghi: "Bảo Anh không hợp với bài hát này, Thanh Thủy mới xứng đáng được vào vòng trong. Bây giờ mình mới biết tại sao vòng Giấu mặt - Trần Lập bị mờ nhạt hơn 3 HLV còn lại. Mà mình cũng không rõ Trần Lập chọn thành viên cho đội theo tiêu chí như thế nào, nếu là xinh đẹp thì chúc mừng Bảo Anh đã chiến thắng. Còn về giọng hát thì Thanh Thúy xứng đáng gấp 3 - 4 lần Bảo Anh. Sự lựa chọn sai lầm của Trần Lập"!

Giọt nước mắt nghẹn ngào của Thanh Thủy, vì tiếc nuối và nhiều điều cô không thể nói, mà chỉ còn biết cảm ơn.

Nickname weedhenderson có ý chê giọng hát của Bảo Anh là không xứng đáng: “Bảo Anh nên để Thanh Thủy một mình hát hết bài đi. Hát thì phô, phát âm sai, hát thiếu chữ tè le, mà phiêu cũng bậy bạ. Mình từng rất thích Trần Lập nhưng chọn bài rồi quyết định như này thì nản quá”.

“Cái kiểu hát của Bảo Anh là cái kiểu hát phá bài chứ không phải là lấn lướt, nếu như Thanh Thủy hát câu nào đắt câu đấy thì Bảo Anh hát câu nào phô câu đấy, kỹ thuật không nói đi, về phát âm Bảo Anh cũng thua nốt. Chỉ đơn giản là Trần Lập muốn giữ lại Bảo Anh làm con át chủ bài hút vote. Ai cũng biết HLV có thí sinh hút khách về sau có lợi như thế nào, nó đúng với tính thị trường, nhưng lại có lỗi với thí sinh hát hay hơn và tư duy quan điểm của chính bản thân Trần Lập”, nickname MrSoul1988 chen vào.

Thành viên nhanchanhung đồng tình: “Bạn biết style của Somebody that I used to know là blue và jazz, cách Bảo Anh hát phá đi cái hồn của bài hát, giọng chói, chóe và cố gắng lấn lướt Thanh Thủy”. Lola lunar chia sẻ: “Bảo Anh hát phần bè át cả giọng Thanh Thủy, phá cả phần chorus”.

Bạn Cris Nguyễn bày tỏ sự tiếc nuối đối với lựa chọn của HLV Trần Lập: “Mình rất buồn khi Thủy bị loại, và Bảo Anh hoàn toàn không xứng đáng để được vào vòng trong! Chọn phũ phàng như thế không khác nào bảo công chúng ngồi trước màn ảnh bị ĐIẾC hết! Tiếc cho một The Voice mình đã kỳ vọng rất nhiều từ vòng giấu mặt”. Thành viên Luu Huynh đồng quan điểm: “Cặp Bảo Anh và Thanh Thủy thật bất ngờ quá. Ban đầu tưởng Bảo Anh bị loại nhưng kết quả là khác, đây có thể là nước cờ của anh Trần Lập để đi tiếp vòng sau có phải không nhỉ?”.

Bạn babytitoe phân tích: “Ai cũng nhìn thấy giọng Thanh Thủy tốt hơn nhiều. Nhưng chiến thắng để dành cho những vòng sau không chỉ nguyên giọng hát... Bảo Anh đã có sự ủng hộ của khán giả nhiều hơn, bắt sáng trên sân khấu nhiều hơn Thanh Thủy. Không phải anh Lập là người không có tai nghe nhạc đâu bạn”.

Johnpaultranhuy đồng tình: “Gương mặt xinh, ngoại hình khá, độ thu hút khán giả và bắt sáng sân khấu, gây được sự chú ý tốt hơn bằng vũ đạo, coi như dù thua kém về giọng hát (hoàn toàn) nhưng đó là sự may mắn của Bảo Anh với Thanh Thủy. Dù sao thì cũng chỉ có 1 người được đi tiếp, và các vị HLV đủ hiểu họ phải làm gì để gây được độ kịch tính cho chương trình. Show truyền hình giải trí mà, không thu hút được người coi, làm dậy sóng khán giả thì coi như vứt roài. Chúc mừng Bảo Anh, nhưng hãy hiểu là không có sự may mắn mãi mãi!”.

Nhận xét về giọng hát, nickname Phuong Potter chia sẻ: “Bảo Anh hát phô quá! Mình thích chất của Thanh Thủy hơn nhưng lại nghĩ nếu Bảo Anh được rèn giũa nhiều hơn thì cũng ra gì đấy”.

Bạn Lee Tuấn tỏ ra thất vọng: “Đây là Giọng hát Việt hay Sân khấu (màn kịch) Việt)? Lần sau ghi rõ nội quy để những giọng ca như Thanh Thủy không phải khóc”. Thành viên trên trang Zing có nickname naughtysun2807 cũng đặt dấu chấm hỏi: “Mình thấy Thủy hay hơn Bảo Anh, nhưng Bảo Anh đẹp hơn. Dường như đã có sự sắp xếp”. Bạn Dương Anh Khoa bình luận: “The Voice mà sao chọn ngoại hình? Thật sự thích Bảo Anh nhưng vừa rồi đúng là Thanh Thủy hay hơn chứ”.

Không biết khi nghe những lời nhận xét từ cư dân mạng thế này, huấn luyện viên Trần Lập có phần nào tiếc nuối với quyết định của mình? 

Long Hy (Tổng hợp)