Gần 100 bác sĩ làm giảng viên kiêm nhiệm tại Khoa Y Dược

18/04/2018 07:08
Thùy Linh
(GDVN) - Gần 100 bác sĩ Bệnh viện E tham gia giảng dạy kiêm nhiệm tại Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 17/4/2018, tại Bệnh viện E, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - ông Nguyễn Kim Sơn và Giám đốc Bệnh viện E - ông Lê Ngọc Thành đã cùng cắt băng khai trương Văn phòng Bộ môn Kĩ thuật y học, Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Văn phòng Bộ môn đặt tại Viện E.

Đây là mô hình liên kết trường - viện mà Bệnh viện E và Đại học Quốc gia Hà Nội đang hướng tới theo mô hình tiên tiến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo đó, các bác sĩ của Bệnh viện trở thành giảng viên của các trường đại học chuyên ngành y.

Ngược lại, việc tham gia cập nhật các phương pháp giảng dạy hiện đại sẽ giúp các bác sĩ bệnh viện đưa thực tiễn phong phú của công việc khám chữa bệnh đến với sinh viên …

Gần 100 bác sĩ làm giảng viên kiêm nhiệm tại Khoa Y Dược ảnh 1
Ngày 17/4/2018, tại Bệnh viện E, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - ông Nguyễn Kim Sơn và Giám đốc Bệnh viện E - ông Lê Ngọc Thành đã cùng cắt băng khai trương Văn phòng Bộ môn Kĩ thuật y học, Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội. Văn phòng Bộ môn đặt tại Viện E.

Cụ thể, Phó giáo sư Nguyễn Văn Sơn - Chủ nhiệm Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện E đảm nhiệm Chủ nhiệm Bộ môn Kĩ thuật y học và 96 bác sĩ, kĩ thuật viên đến từ Bệnh viện E cùng tham gia giảng dạy kiêm nhiệm.

Được biết, Giáo sư Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E kiêm nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ Sự sống là một trong các Hội đồng chuyên môn của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - ông Nguyễn Kim Sơn chia sẻ, sự hợp tác này tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, đặc biệt là Khoa Y Dược, triển khai tốt các hoạt động đào tạo, cả lý thuyết và thực hành, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức;

Tạo điều kiện để sinh viên được học tập, rèn luyện trong các điều kiện chuẩn mực và có thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Gần 100 bác sĩ làm giảng viên kiêm nhiệm tại Khoa Y Dược ảnh 2
Chủ nhiệm môn Kỹ thuật Y học Khoa Y Dược Nguyễn Văn Sơn trong một giờ thực hành

Giáo sư, thầy thuốc nhân dân Lê Ngọc Thành cho hay, cá nhân tôi hết sức mong mỏi Bệnh viện E trở thành cơ sở thực hành trong đào tạo của các trường đại học chuyên ngành y, dược, trong đó có Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây là cơ hội phát triển của cả 2 bên: Bệnh viện E và Đại học Quốc gia Hà Nội, không những sẽ tạo ra một hình tiêu biểu trong liên kết trường - viện mà còn tạo điện kiện để cả 2 đơn vị tham gia vào đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế.

Thùy Linh