Giả mạo thông tin trường đại học để lừa đảo, chiếm đoạt học phí

26/03/2019 06:49
Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo về tình trạng giả mạo thông tin tuyển sinh, để lừa đảo, chiếm đoạt học phí.

Ngày 25/3/2019, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có phát đi thông tin chính thức về việc nhà trường bị giả mạo thông tin tuyển sinh.

Theo đó, nhà trường nhận được phản ánh thông tin tuyển sinh bằng “Thông báo tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế - chu trình đào tạo liên kết doanh nghiệp quốc tế năm 2019”.

Thông báo giả mạo này cho biết, chương trình này bao gồm 5 học kỳ, đảm bảo đầu ra cho 100% sinh viên được làm đúng chuyên môn tại doanh nghiệp do trường liên kết, cam kết thu nhập sau khi ra trường từ 10 – 12 triệu đồng/tháng (tùy theo năng lực).

Giả mạo thông tin trường đại học để lừa đảo, chiếm đoạt học phí ảnh 1
Cảnh báo của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Học phí của mỗi học viên sẽ là 62 triệu đồng/khóa đào tạo, bao gồm chi phí đào tạo, tài liệu học, ngôn ngữ, đi thực tế, đồng phục…Đã có một sinh viên của trường đi đóng tiền, nhưng kịp thời phát hiện sự mạo danh ở đây, nên đã báo ngay cho nhà trường.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định rằng, nhà trường không tuyển sinh, không tổ chức chương trình với tên gọi như trên.

Trường đưa ra khuyến cáo người học cần phải tổ chức tìm hiểu thông tin các chương trình đao tạo từ nguồn chính thức, tin cậy, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng bởi những thông tin mạo danh.

Trường Đại hoc Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân không lợi dụng thương hiệu của nhà trường để tiến hành các hoạt động tuyển sinh, đào tạo không đúng quy định.

Trước đó, Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã từng phải phát đi thông báo, đề nghị mọi người cảnh giác với việc giả mạo giấy tờ của nhà trường, để có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt học phí chương trình liên kết quốc tế, với học phí lên đến 180 triệu đồng.

Phương Linh