Giải quyết nhu cầu việc làm cho SV: ĐH Văn Hiến hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp

10/07/2024 19:00
Thu Trang
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Trường ĐH Văn Hiến và hơn 500 doanh nghiệp giúp sinh viên có nhiều lợi ích trong và sau khi học tại trường.

Ngày 9/7, Trường Đại học Văn Hiến (VHU) tổ chức Lễ tri ân và ký kết hợp tác với hơn 80 doanh nghiệp, tính đến hiện tại nhà trường đã và đang hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo ra cơ hội việc làm, thực tập, kiến tập cho sinh viên.

vhu1.jpg
Trường Đại học Văn Hiến tri ân và ký kết hợp tác với hơn 80 doanh nghiệp.

Sự kiện là dịp để nhà trường tri ân và gửi lời cảm ơn chân thành đến các công ty, đối tác đã sát cánh cùng Trường Đại học Văn Hiến và sinh viên trong suốt thời gian qua ở các hoạt động trải nghiệm sinh viên, hoạt động khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học cũng như đóng góp cải tiến chương trình đào tạo, tuyển dụng…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến chia sẻ, sự hợp tác của các doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục và hướng nghiệp đã mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Mối liên kết giữa Trường Đại học Văn Hiến và các doanh nghiệp ngày càng được mở rộng. Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Đức, trong năm học 2023-2024, Trường Đại học Văn Hiến đã ký kết với gần 100 doanh nghiệp và duy trì thường xuyên mối quan hệ với hơn 500 doanh nghiệp trên tất cả lĩnh vực phù hợp với chuyên ngành đào tạo của nhà trường.

“Trường Đại học Văn Hiến đã kết nối với các doanh nghiệp đồng hành, giải quyết 2.426 việc làm bán thời gian dành cho sinh viên và hơn 3.000 vị trí việc làm được giới thiệu đến sinh viên. Đảm bảo hơn 94% người học có việc làm sau một năm tốt nghiệp và 100% sinh viên có môi trường thực tập, thực tế phù hợp với ngành học. Tính từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp cùng đồng hành với nhà trường đóng góp vào quỹ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó với giá trị tương đương 2,3 tỉ đồng”, thầy Đức chia sẻ.

Đại diện cho doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhiều hoạt động của Trường Đại học Văn Hiến hơn ba năm qua, ông Phạm Hoàng Thân - Giám đốc dự án tại CocaCola Việt Nam cho biết, sinh viên nhà trường được tạo cơ hội ứng tuyển vào những vị trí thực tập cũng như tham gia các hoạt động trải nghiệm sinh viên.

Theo ông Thân, điểm mạnh của sinh viên Trường Đại học Văn Hiến là sự năng động, luôn cố gắng, sáng tạo và không ngừng học hỏi để cải thiện bản thân.

z5620557440053_8cb78706d6b13d860618504ba5b27d3d.jpg
Năm 2024 doanh nghiệp đóng góp vào quỹ học bổng cho sinh viên với giá trị tương đương 2,3 tỷ đồng

Tương tự, ông Nguyễn Hoàng Cảnh Lâm - Phó Giám đốc Sacombank chi nhánh Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ năm 2019 đến nay, Trường Đại học Văn Hiến và Sacombank hợp tác chặt chẽ với nhiều hoạt động như chương trình "Thực tập viên tiềm năng" cho sinh viên năm ba, năm tư được thực tập có lương, các chương trình tham quan doanh nghiệp dành cho các sinh viên năm hai... Các chuyên gia cũng thường đến tham dự các hội thảo, workshop của trường để chia sẻ thêm kiến thức, kinh nghiệm cho các sinh viên.

z5620558736331_40da68ab4ef643b7bcf6db9e5a60fc21.jpg
Sinh viên Văn Hiến có nhiều môi trường thể hiện tài năng.

Theo ông Lâm, khi kết nối giữa doanh nghiệp và trường đại học rộng mở, sinh viên nên tận dụng các hoạt động của nhà trường và doanh nghiệp như tham gia các câu lạc bộ đội nhóm, các sự kiện nâng cao kiến thức, kỹ năng do hai bên tổ chức…

“Chúng tôi biết Trường Đại học Văn Hiến tổ chức rất nhiều chương trình, hoạt động mỗi năm cho sinh viên. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn phát triển bản thân và tạo điểm nhấn trong hồ sơ tìm việc sau này”, ông Lâm chia sẻ.

Đăng ký xét tuyển học bạ trước 15-7

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Văn Hiến bằng phương thức xét học bạ đến ngày 15-7 sẽ được nhận nhiều hỗ trợ tương đương 50% học phí học kỳ 1 và 20% học phí học kỳ 2. Nhà trường tặng thêm gói khám sức khỏe miễn phí đồng thời hỗ trợ việc làm cho phụ huynh thí sinh có nhu cầu tại các doanh nghiệp trong hệ sinh thái myU.

Đặc biệt, nhân dịp 27 năm thành lập trường, Trường Đại học Văn Hiến tổ chức chương trình quà tặng quay số may mắn dành cho thí sinh khi xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU. Các bạn có cơ hội nhận được những quà tặng hấp dẫn như 1 chiếc xe máy điện Vinfast, 27 điện thoại thông minh, 227 bình giữ nhiệt độc quyền, 327 gấu bông của Trường Đại học Văn Hiến.

Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển học bạ tại Trường Đại học Văn Hiến theo địa chỉ: https://dangky.vhu.edu.vn/tuyen-sinh hoặc hotline: 18001568

Thu Trang