Giám đốc Đại học Đà Nẵng đến động viên sinh viên tình nguyện chống giặc Covid-19

22/03/2020 06:17
AN NGUYÊN
(GDVN) - Lực lượng sinh viên tình nguyện đã hỗ trợ cơ quan y tế phiên dịch ngoại ngữ, hướng dẫn các bảng kê khai y tế, đo thân nhiệt…

Ngày 21/3, Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng ban lãnh đạo đã đến thăm hỏi, động viên các sinh viên tình nguyện đang tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm dịch ở các cửa ngõ thành phố Đà Nẵng.

Giám đốc Đại học Đà Nẵng đến động viên sinh viên tình nguyện chống giặc Covid-19 ảnh 1
Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ (áo trắng) đến thăm hỏi, động viên lực lượng sinh viên tình nguyện đang tham gia chống dịch tại cửa ngõ ra vào thành phố. Ảnh: HT

Tại các điểm chốt, đoàn hỏi thăm tình hình sức khỏe, công việc và những khó khăn, thử thách mà các bạn sinh viên tình nguyện đã và đang nỗ lực vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Giám đốc Đại học Đà Nẵng ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng sinh viên trên tuyến đầu “mặt trận” phòng chống dịch Covid-19.

Qua đó, góp phần tích cực đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Sống trong sợ hãi và Hạnh phúc ngày trở về

Thầy Vũ cũng lưu ý các cấp bộ Đoàn, Hội Sinh viên và các trường, đơn vị thành viên, ban chức năng tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ hoạt động của sinh viên tình nguyện.

Đồng thời mong muốn các tình nguyện viên nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện đúng quy trình, lịch trình được phân công và các quy định, nguyên tắc phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 cho bản thân và cộng đồng.

Theo đại diện Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng, từ ngày 18/3, đã huy động, triển khai hơn 200 tình nguyện viên tham gia hoạt động phối hợp, hỗ trợ cùng với các cơ quan chức năng tại các chốt kiểm dịch ở những cửa ngõ ra vào thành phố.

Các sinh viên tình nguyện được tuyển chọn, tập huấn hướng dẫn quy trình, công việc, trang bị phương tiện an toàn như: trang phục, mũ bảo hộ, khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn, nước uống…

Nhiệm vụ của tình nguyện viên là phối hợp với các bộ phận chức năng như: công an, y tế… hướng dẫn phương tiện đưa/đón khách;

Và du khách đến cửa ngõ thành phố Đà Nẵng thực hiện kiểm tra y tế (đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, phát miễn phí khẩu trang y tế), cung cấp thông tin di chuyển (điền vào tờ khai báo y tế điện tử).

Trường hợp khách thuộc diện có dấu hiệu sốt sẽ phân luồng cho Trung tâm Cấp cứu 115 đưa khách đến các bệnh viện quy định.

Giáo viên trường chuyên ở Hải Phòng điều chế nước rửa tay diệt khuẩn chống dịch

Sinh viên tình nguyện được tuyển chọn là các đoàn viên, hội viên và sinh viên tích cực của các đơn vị thành viên, trong đó có nhiều sinh viên thuộc các chuyên ngành ngoại ngữ, y khoa.

Chị Đoàn Thị Hồng Đào - Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn (trực chốt cuối đường Trường Sa) đánh giá rất cao tinh thần cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của lực lượng sinh viên tình nguyện.

“Trong điều kiện nắng nóng, nhiều bụi, nhờ có các bạn sinh viên thông thạo ngoại ngữ nên hỗ trợ, đảm nhận phiên dịch giúp khách nước ngoài hiểu rõ, tuân thủ các quy định, rút ngắn thời gian lưu khách.

Qua đó, góp phần tích cực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt yêu cầu, nhiệm vụ được giao”, chị Đào cho hay.

AN NGUYÊN