1000 suất cơm miễn phí, tấm lòng thơm thảo dành cho các thí sinh

01/07/2015 14:42 Xuân Hòa
(GDVN) - Ngay trong buổi thi đầu tiên các thí sinh tại Cụm thi Nghệ An đã được ấm lòng với 1000 suất cơm miễn phí do Trường ĐH Công nghiệp Vinh phục vụ.

1000 suất cơm miễn phí đã được ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô, sinh viên tình nguyện chuẩn bị cho các thí sinh dự Kỳ thi THPT Quốc gia  tại điểm thi Đại học Công nghiệp Vinh, Cụm thi số 25.

Từ 6 giờ sáng các tình nguyện viên, giáo viên Trường ĐH Công nghiệp Vinh đã tập trung chuẩn bị các suất ăn miễn phí cho các thí sinh và người nhà (ảnh Xuân Hòa)

Thầy Trần Đăng Thạch - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Vinh cho biết: “Xác định đây là trách nhiệm của nhà trường đối với các em đi thi, cũng như muốn chia sẻ một phần gánh nặng cho gia đình các em nhằm tạo tâm lý thoải mái cho các em yên tâm làm bài.

Điều đáng trân trọng đó là kinh phí 1000 suất cơm đều do cán bộ công nhân viên nhà trường tự bỏ tiền túi và tận tay vào bếp để làm.

Về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đã được ban y tế kiểm định chất lượng, đảm bảo cho các thí sinh sử dụng an toàn không để những bất trắc xảy ra” cho thí sinh và người nhà.

Sự nhiệt tình của các tình nguyện viên làm ấm lòng các sĩ tử và người nhà (ảnh Xuân Hòa)

Cô Lê Thị Bắc Hà - Trưởng phòng tổ chức hành chính Trường Đại học Công nghiệp Vinh chia sẻ:  “ Các nguyên vật liệu đã được chọn lựa rất kỹ, rõ nguồn gốc và được chế biến sạch. Chắc chắn sẽ không có vấn đề do vệ sinh an toàn thực phẩm gây ra”.

Được biết, để chuẩn bị 1000 suất cơm 50 cán bộ công nhân viên, giảng viên và 100 sinh viên tình nguyện đã được huy động.

Bữa cơm miễn phí đã giúp các sĩ tử và người nhà vững tâm hơn (ảnh Xuân Hòa)

Nhận những suất cơm đầy đủ dinh dưỡng và còn nóng hổi bác Nguyễn Trọng Nguyên ( trú tại tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: “Bố con chúng tôi vượt đường sá xa xôi từ Hà Tĩnh ra đây dự thi gặp nhiều khó khăn, tốn kém.

Được các tình nguyện viên phát cơm miễn phí bố con tôi rất cảm ơn, những suất cơm còn nóng hổi, đủ dinh dưỡng và các tình nguyện viên cũng phuvj vụ rất chu đáo”.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh chia sẻ: “Sáng nay em làm bài rất tốt, giờ lại được ăn cơm do nhà trường cung cấp rất ngon.

Em xin cảm ơn nhà trường, các anh chị sinh viên tình nguyện đã giúp đỡ về tinh thần và vật chất”

1000 suất cơm miễn phí trên sẽ được trường Đại học Công nghiệp Vinh phát trong 2 ngày 1/7 và 2/7 để phục vụ các thí sinh và phụ huynh.

Xuân Hòa