12 sinh viên Lào được trường Đại học của Việt Nam trao bằng Thạc sĩ

19/07/2020 06:59 AN NGUYÊN
GDVN- Những sinh viên đến từ Lào đã có quá trình học tập, rèn luyện trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp hàng đầu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Ngày 18/7, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã trao bằng tốt nghiệp cho 173 tân Thạc sĩ và một tân Tiến sĩ.

Các học viên tại buổi lễ. Ảnh: A.N

Đặc biệt, trong số những tân Thạc sĩ lần này có 12 người là sinh viên đến từ đất nước bạn Lào đã hoàn thành xuất sắc khoá học tại nhà trường.

Chúc mừng các tân Thạc sĩ, Tiến sĩ, Phó Giáo sư Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, buổi lễ tốt nghiệp hôm nay diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt khi đại dịch Covid -19 vẫn còn đang hoành hành ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu cũng như Việt Nam.

Đối với Trường Đại học Kinh tế, hoạt động dạy và học trong 6 tháng đầu năm 2020 cũng phải chịu nhiều gián đoạn.

Gần 100 sinh viên được tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp
Gần 100 sinh viên được tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp

Trong bối cảnh khó khăn chồng chất, thầy và trò nhà trường vẫn nỗ lực hết mình, cùng chung vai sát cánh để phòng chống, đẩy lùi, giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh, hoàn thành chương trình đào tạo, bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ, luận án Tiến sĩ.

Thầy Toàn khẳng định kết quả hôm nay là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác giảng dạy, nghiên cứu của thầy trò nhà trường trong những năm qua.

“Nhà trường chúc mừng và hy vọng các tân Thạc sỹ, tân Tiến sĩ sẽ tiếp tục gặt hái những thành công trên bước đường sự nghiệp, góp phần sự phát triển của cộng đồng xã hội”, thầy Toàn chia sẻ.

Tại lễ tốt nghiệp lần này có 173 tân Thạc sĩ của 6 ngành gồm: Kế toán, Kinh tế phát triển, Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng…

Đại diện những sinh viên Lào nhận bằng lần này cũng đã gửi lời cảm ơn đến tập thể giảng viên tâm huyết.

Những người đã truyền đạt các kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sự hỗ trợ, phục vụ quá trình giảng dạy của các cán bộ, chuyên viên các khoa.

Các học viên bày tỏ sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa trên con đường học vấn cũng như trong công việc, tiếp tục quay trở lại trường để nâng cao trình độ trong tương lai.

AN NGUYÊN