28 thí sinh vượt biển đi thi tốt nghiệp

04/06/2012 09:33 Theo Tuổi Trẻ
28 học sinh Trường THPT Lại Sơn (xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) phải vượt biển vào Rạch Giá để dự thi tốt nghiệp.
Ảnh: TẤN THÁI


Chiều 3-6, tại khu vực nội trú Trường THPT Đức Trí (khu lấn biển TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), bạn Tăng Hoàng Khải nói: “Khi mới vô đất liền chúng em có đôi chút bỡ ngỡ vì lạ trường. Tuy nhiên được nhà trường tạo nơi ăn chỗ ở nên chúng em phần nào cũng an tâm thi”.

Thầy Lê Minh Trị- hiệu trưởng Trường THPT Lại Sơn- cho biết do phải đi xa, một số em không có tiền trang trải chi phí. Vì vậy, hội phụ huynh và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ các em.

GỢI Ý ĐÁP ÁN MÔN VĂN - ĐÁP ÁN MÔN ĐỊA - ĐÁP ÁN MÔN SỬ - ĐÁP ÁN MÔN HÓA -ĐÁP ÁN MÔN TOÁN


“Cặp bài trùng” 9 lần đi thi tốt nghiệp

Hai ông Hoàng (trái) và Hiền - Ảnh: Tuấn Thành


Đó là hai thí sinh, đồng thời là hai anh em kết nghĩa Danh Út Hiền (54 tuổi) và Lê Văn Hoàng (53 tuổi), cùng ngụ tại huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Cả hai đều thi chung tại hội đồng thi Trường THPT Mai Thanh Thế (huyện Ngã Năm) và là “cặp bài trùng” từng gắn bó suốt tám năm trong hành trình chinh phục ước mơ thi đỗ tốt nghiệp.

Ông Hiền tâm sự: “Trước đây do gia đình nghèo nên anh em chúng tôi không có điều kiện học hành đến nơi đến chốn. Nay gia cảnh kha khá một chút chúng tôi quyết tâm đi học lại và cố gắng thi đậu tốt nghiệp để mở mặt mở mày với con cháu”. Đáng tiếc là tám lần thi tốt nghiệp trước đây cả hai đều thi trượt.

Vừa đi thi vừa chịu tang cha

Đó là trường hợp của Huỳnh Vượt Thành, thí sinh dự thi tại hội đồng thi Trường THPT Trung Phú (huyện Củ Chi, TP.HCM). Do bệnh phổi nặng, ông Huỳnh Hoan Lạc (57 tuổi, cha Thành) đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng sớm 3-6. Thành cho biết ba bệnh phổi từ khi em vào lớp 10, gia đình đã cố công chạy chữa, cách đây năm ngày bệnh ba trở nặng đưa đi cấp cứu nhưng không ngờ ba ra đi sớm như vậy. Sáng 3-6, thi xong môn địa lý, Thành tranh thủ vượt 22km chạy về nhà nhìn mặt cha lần cuối trước khi khâm liệm và trở lại trường cho kịp thi môn lịch sử buổi chiều.
NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên: Cảnh sĩ tử chuẩn bị... "phao thi"

Chùm ảnh: Sau ngày thi đầu tiên, phụ huynh uể oải, thí sinh tươi cười

Chùm ảnh: Phụ huynh bức xúc vì HS chờ ngoài cổng trường

Chùm ảnh: Các sĩ tử dễ dàng vượt qua môn Hóa

Chùm ảnh: Cùng con vượt "vũ môn"

Những khoảnh khắc ấn tượng ngày đầu thi tốt nghiệp

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo Tuổi Trẻ