38 thí sinh bị kỷ luật trong môn thi đầu tiên đại học đợt 2

09/07/2014 12:26 Hồng Nhung
(GDVN) - Buổi thi đầu tiên đại học đợt II, trên cả nước có 38 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, chủ yếu do mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi.

Theo Bộ GD&ĐT, buổi thi đại học đầu tiên, đợt II, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc. Trong buổi thi đầu tiên này, số thí sinh đến dự thi là 592.944 trên tổng số 761.753 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm tỷ lệ 77,84%.

Ảnh minh họa

Môn thi đại học buổi thứ nhất đợt II gồm các khối B, C, D, trong đó khối B và khối D thi môn Toán, khối C thi môn Địa lý. Đề thi được bảo mật tuyệt đối, an toàn trong tất cả các khâu, không có sai sót.

Các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Trong buổi thi đầu tiên này, trên phạm vi cả nước, có 38 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 8; cảnh cáo: 0; đình chỉ: 30), số bị đình chỉ thi chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi; có 2 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Về công tác phối hợp, hỗ trợ tổ chức thi, các bộ, ngành, địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện,… triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả.

Huy động 21.816 thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh đến dự thi; các tổ chức xã hội đã hỗ trợ được 32.261 các xuất ăn miễn phí, Hỗ trợ 45.550 chỗ ở miễn phí.

Hồng Nhung